3 สอยคิวไทยพาเหรดคว้าชัยสอยคิวหญิงดับเบิลยูเอสเอฟวีเมนส์

3 สอยคิวไทยพาเหรดคว้าชัยสอยคิวหญิงดับเบิลยูเอสเอฟวีเมนส์
3 นักสอยคิวสาวไทยได้แก่ “มิ้งค์ สระบุรี” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย อันดับ 1 ของโลก ดีกรีแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว, “เจล สระบุรี” นฤชา เพิ่มพูล อันดับ 7 ของโลก และ “มายด์ สากล” ปัณชญา จันทร์น้อย อันดับ 45 ของโลก ต่างพาเหรดคว้าชัยเหนือคู่แข่งขัน ในการดวลคิววันแรกศึกสนุกเกอร์หญิงดับเบิลยูเอสเอฟวีเมนส์แชมเปี้ยนชิพ 2026 ที่ประเทศบัลแกเรีย

 การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพโลกหญิงรายการดับเบิลยูเอสเอฟวีเมนส์แชมเปี้ยนชิพ 2026 ระหว่างวันที่ 19-23 มกราคม 69 ที่เดอะโฮเทลมาริเนลา กรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย เมื่อวันที่ 19 ม.ค.69 เป็นการแข่งขันวันแรก ซึ่งเป็นการในรอบแรกหรือรอบแบ่งกลุ่ม


รายการนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันได้แบ่งนักกีฬาที่เข้าร่วมประชันเพลงคิว 12 คนออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 6 คน แล้วคัดเอาอันดับ 1-4 ของแต่ละกลุ่ม ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศต่อไป


สำหรับนักสอยคิวสาวไทยที่ลงแข่งขันรายการนี้มี 3 คนด้วยกัน และอยู่ในกลุ่ม เอ ทั้งหมด ประกอบด้วย “มิ้งค์ สระบุรี” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย อันดับ 1 ของโลก ดีกรีแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว, “เจล สระบุรี” นฤชา เพิ่มพูล อันดับ 7 ของโลก และ “มายด์ สากล” ปัณชญา จันทร์น้อย อันดับ 45 ของโลก


เริ่มกันที่ “มิ้งค์ สระบุรี” แชมป์เก่าและอันดับ 1 ของโลก มีโปรแกรมแข่งในวันแรก 2 แมตช์ ก่อนจะเอาชนะแบบไม่เสียเฟรมทั้ง 2 แมตช์ ไล่ตั้งแต่การเอาชนะ ชุง ยี่ ทิง อันดับ 13 ของโลกจากฮ่องกง 2-0 เฟรม และไล่ต้อน อเล็กซานดรา เชรูตา จากมอลโดวา 2-0 เฟรม ขึ้นไปรั้งอันดับ 1 ของกลุ่ม เอ


ด้าน “เจล สระบุรี” อันดับ 7 ของโลก มีโปรแกรมลงดวลคิว 1 แมตช์ ก่อนจะเอาชนะ ราลิตซา คารามินโควา จากบัลแกเรีย 2-0 เฟรม รั้งอันดับ 2 ของกลุ่ม เอ


ส่วน “มายด์ สากล” อันดับ 45 ของโลก มีคิวลงแข่งวันแรกแค่แมตช์เดียวเช่นกัน ก่อนจะคว้าชัยเหนือ อเล็กซานดรา เชรูตา จากมอลโดวา 2-0 เฟรม รั้งอันดับ 3 ของกลุ่ม เอ



ที่มาของภาพ : World Women’s Snooker
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport