หมู ปากน้ำ คว้าชัย 2 แพ้ 2 นัดยังมีลุ้นเข้ารอบศึกสอยคิวแชมเปี้ยนชิพลีกกลุ่ม 2

หมู ปากน้ำ คว้าชัย 2 แพ้ 2 นัดยังมีลุ้นเข้ารอบศึกสอยคิวแชมเปี้ยนชิพลีกกลุ่ม 2
“หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ นักสอยคิวอันดับ 38 ของโลกชาวไทย ทำสถิติชนะ 2 และแพ้ 2 นัดในการแข่งขันสนุกเกอร์แชมเปี้ยนชิพลีก 2026 กลุ่ม 2 ที่เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ยังมีลุ้นติดท็อป 4 เพื่อผ่านเข้าไปแข่งขันในรอบรองชนะเลิศของกลุ่มต่อไป

การแข่งขันสนุกเกอร์แชมเปี้ยนชิพลีก 2026 อินวิเตชั่นแนล ที่มัตติโอลีอารีน่า เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 4 มกราคม 68 เป็นการแข่งขันในกลุ่มที่ 2 ซึ่งมีนักสอยคิวไทยอย่าง “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ อันดับ 38 ของโลกลงแข่งขันด้วย

 สำหรับรายการนี้ จะนำเอานักสนุกเกอร์ 7 คนที่อยู่ในกลุ่ม 2 มาแข่งขันแบบพบกันหมด แล้วคัดเอาอันดับ 1-4 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไป โดยจะแข่งในระบบ 3 ใน 5 เฟรมทุกแมตช์

 เมื่อวันที่ 4 ม.ค.68 “หมู ปากน้ำ” มีโปรแกรมลงชิงชัย 4 แมตช์ปรากฏว่าสามารถทำสถิติชนะ 2 นัดแพ้ 2 นัด เริ่มจากพ่าย  แพ้ เอลเลียต สเลซเซอร์ อันดับ 20 ของโลกจากอังกฤษ 0-3 เฟรม ต่อด้วยการเฉือนชนะ เดวิด กิลเบิร์ต อันดับ 24 ของโลกจากอังกฤษ 3-2 เฟรม และเชือด แกรี่ วิลสัน อันดับ 17 ของโลกจากอังกฤษไปอย่างระทึกอีกแมตช์ 3-2 เฟรม ทว่าในแมตช์ที่ 4 กลับพ่าย โจ โอคอนเนอร์ อันดับ 26 ของโลกจากอังกฤษอย่างน่าเสียดาย 2-3 เฟรม

 จากผลงานดังกล่าว ทำให้ นพพล แสงคำ รั้งอันดับ 3 ของกลุ่ม โดยในวันที่ 5 ม.ค.68 ยังเหลือโปรแกรมลงแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มอีก 2 นัด ได้แก่การพบกับ แจ๊คสัน เพจ อันดับ 33 ของโลกจากเวลส์ ในเวลา 19.30 น. และดวลกับ คริส เวคลิน อันดับ 14 ของโลกจากอังกฤษ ในเวลา 23.30 น. 

ทั้งนี้หาก “หมู ปากน้ำ” ติดท็อป 4 ของกลุ่ม 2 ก็จะได้ลงดวลคิวในรอบรองชนะเลิศของกลุ่ม ในคืนวันเดียวกันต่อทันที



ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport