หมู-เอฟ ร่วงรอบ 16 คนสอยคิวสกอตติชโอเพ่น

หมู-เอฟ ร่วงรอบ 16 คนสอยคิวสกอตติชโอเพ่น
“หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ นักสอยคิวอันดับ 35 ของโลกชาวไทย ต้านทาน มาร์ค เซลบี้ อันดับ 6 ของจากอังกฤษไม่ไหว พ่ายไป 0-4 เฟรม ขณะที่ “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู อันดับ 41 ของโลกชาวไทยอีกคน ต้องตกรอบ 16 คนสุดท้ายเช่นกัน หลังพ่าย เจียง จุน อันดับ 96 ของโลกจากจีน 1-4 เฟรม ในศึกสอยคิวสกอตติชโอเพ่น 2025

การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพโลกรายการสกอตติชโอเพ่น 2025 ชิงเงินรางวัลรวม 550,400 ปอนด์(ราวๆ 23 ล้านบาท) ที่มีโดว์แบงค์สปอร์ตเซ็นเตอร์ เมืองเอดินเบอระ ประเทศสกอตแลนด์ 

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 18 ธ.ค.68 เป็นการแข่งขันในรอบ 16 คนสุดท้าย ซึ่งมีนักสอยคิวไทยผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ 2 คนด้วยกัน

เริ่มจาก “หมู ปากน้ำ“ นพพล แสงคำ อันดับ 35 ของโลก โคจรมาพบกับของแข็งอย่าง มาร์ค เซลบี้ อันดับ 6 ของโลกจากอังกฤษ ที่เพิ่งคว้าแชมป์รายการใหญ่อย่างยูเคแชมเปี้ยนชิพ 2025 มาหมาดๆ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

ปรากฎว่า เซลบี้ ออกคิวได้อย่างไหลลื่น ไม่เปิดโอกาสให้หมูได้ตบเลย ส่งผลให้ นพพล แสงคำ พ่ายไป 0-4 เฟรม โดยตลอดทั้ง 4 เฟรม “หมู” มีแต้มรวมแค่ 4 คะแนนเท่านั้น ตกรอบอย่างน่าเสียดาย

ขณะที่ “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู อันดับ 41 ของโลก พบกับ เจียง จุ้น อันดับ 96 ของโลกจากจีน ปรากฏว่า เอฟ พ่ายไป 1-4 เฟรม ตกรอบไปอีกคน

จากการที่ นพพล และ เทพไชยา ตกรอบ 16 คนสุดท้าย ทำให้ได้รับเงินรางวัลปลอบใจคนละ 9,000 ปอนด์หรือราวๆ 396,000 บาท



ที่มาของภาพ : reuters
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport