“แจ๊ค สระบุรี” ประเดิมสวยดับ มอร์แกน ฉลุย 8 คนสอยคิวอาวุโสโลก

“แจ๊ค สระบุรี” เดชาวัต พุ่มแจ้ง อดีตนักสอยคิวอาชีพโลก ที่ปัจจุบันเป็นผู้ฝึกสอนสนุกเกอร์ทีมชาติไทย ประเดิมคว้าชัยเหนือ ดาร์เรน มอร์แกน อดีตมือ 8 ของโลกจากเวลส์ 3-1 เฟรม ผ่านเข้ารอบ 8 คนไปพบกับอดีตแชมป์โลกปี 1997 อย่าง เคน โดเฮอร์ตี้ จากไอร์แลนด์ต่อไป ในศึกสอยคิวอาวุโสชิงแชมป์โลก

การแข่งขันสนุกเกอร์อาวุโสชิงแชมป์โลก หรือเวิลดฺซีเนียร์สแชมเปี้ยนชิพ 2024 ณ ครูซิเบิลเธียร์เตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 8-12 พฤษภาคม 67 โดยรายการนี้ สมาคมบิลเลียดและสนุกเกอร์อาชีพโลก(WPBSA) และสนุกเกอร์อาวุโสโลก(World Seniors Snooker) ได้เชิญ 2 ตำนานนักสอยคิวไทยไปแข่งขันด้วย ได้แก่ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม อดีตมือ 3 ของโลก และ “แจ๊ค สระบุรี” เดชาวัต พุ่มแจ้ง อดีตมือ 37 ของโลก ที่ในปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นผู้ฝึกสอนสนุกเกอร์ทีมชาติไทย

 เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 67 “แจ๊ค สระบุรี” ได้ประเดิมลงแข่งขันในรอบ 16 คน พบกับ ดาร์เรน มอร์แกน นักสอยคิวชื่อดังในยุค 90 จากเวลส์ ที่เคยขึ้นไปรั้งอันดับ 8 ของโลก

 ผลปรากฏว่า เดชาวัต ออกคิวได้แม่นยำกว่า ก่อนจะเอาชนะไปอย่างไม่ยากเย็นนัก 3-1 เฟรม 78-15, 59-24, 61-72 และ 79-25 ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศไปพบกับ “ไอ้หน้าบาก” เคน โดเฮอร์ตี้ ตำนานสอยคิวชาวไอริช อดีตแชมป์โลกปี 1997 ต่อไปในวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 67 เวลา 20.00 น.ตามเวลาประเทศไทย

 ส่วน “ต๋อง ศิษย์ฉ๋อย” นักสอยคิวไทยอีกคน จะลงแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศพบกับ แบร์รี่ พินเชส จากอังกฤษ ในช่วงกลางดึกของคืนวันเดียวกัน เวลาตี 3 ตามเวลาประเทศไทย


ที่มาของภาพ : siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport