เศร้า! คิวทีมชาติปากีสถานปลิดชีพตัวเอง

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา สื่อประเทศปากีสถานหลายสำนัก ได้รายงานเหตุการณ์อันน่าเศร้าสลด จากการก่อเหตุฆ่าตัวตาย ที่ย่านสุมันดรี เมืองไฟซาลาบัด จังหวัดปัญจาบ ดินแดนที่อยู่บริเวณภาคตะวันออกของปากีสถาน

ในที่เกิดเหตุ พบศพของ โมฮัมหมัด มาจี๊ด อาลี นักสนุกเกอร์ดีกรีทีมชาติปากีสถาน ในวัย 28 ปี ในสภาพที่เจิ่งนองไปด้วยเลือด

ที่น่าตกตะลึงก็คือ เจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานว่า จอมคิวผู้นี้ ได้ตัดสินใจปลิดชีพตนเอง ด้วยการใช้เครื่องเลื่อยไฟฟ้า สังหารตัวเอง

ตำรวจได้รายงานอีกว่า วันที่เสียชีวิต อาลี ได้เดินทางไปยังร้านทำเฟอร์นิเจอร์ของคุณพ่อตัวเอง ก่อนจะหยิบเลื่อยไฟฟ้า มาตัดคอตัวเองอย่างน่าสลด และเสียชีวิตทันที

ด้าน อูมาร์ อาลี ผู้เป็นน้องชาย ได้กล่าวว่าพี่ชายของเขานั้น ต้องทนทุกข์ทรมานกับการเป็นโรคซึมเศร้ามานานหลายปี นับตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น พยายามรักษาหลายครั้งแต่ก็ไม่หาย ก่อนจะมาก่อเหตุคร่าชีวิตตัวเองอย่างน่าเศร้า

ขณะที่ อลัมกีร์ ชีคห์ ประธานบิลเลียดและสนุกเกอร์แห่งประเทศปากีสถาน ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อการจากไปแบบไม่มีวันกลับของ อาลี ในครั้งนี้

พร้อมกับได้กล่าวว่า ในรอบ 1-2 เดือนที่ผ่านมา วงการสอยคิวของปากีสถาน ต้องสูญเสียนักสอยคิวระดับทีมชาติไปถึง 2 คน หลังจากช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โมฮัมหมัด บิลัล ดีกรีแชมป์ปากีสถาน 2 สมัย ต้องลาโลกนี้ไปในวัยแค่ 38 ปี จากอาการหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน

สำหรับ โมฮาหมัด มาจี๊ด อาลี เชื่อว่าแฟนสนุกเกอร์ชาวไทยส่วนใหญ่ อาจจะไม่คุ้นชื่อเขาสักเท่าใดนัก เนื่องจากนักสอยคิวผู้นี้ ไม่เคยคว้าโควตาไปแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพโลกที่ประเทศอังกฤษมาก่อน

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ นักสอยคิวมือ 29 ของโลกชาวไทย คงจะจำได้เป็นอย่างดี

เนื่องจากทั้งคู่ เคยโคจรมาพบกัน ในศึกเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2013 รอบชิงชนะเลิศ ณ เมืองอินเทาร์(Indore) ประเทศอินเดียเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

ณ เพลานั้น ตำแหน่งแชมป์สนุกเกอร์เยาวชนเอเชียมีความหมายมาก เพราะจะได้สิทธิ์การ์ดทัวร์เล่นอาชีพที่ประเทศอังกฤษ จากสมาคมบิลเลียดและสนุกเกอร์อาชีพโลก(WPBSA) ทว่าปัจจุบันไม่ได้สิทธิ์อีกต่อไปแล้ว

การพบกันในครั้งนั้น ปรากฏว่า “หมู ปากน้ำ” เอาชนะ อาลี ไปอย่างฉิวเฉียด 6-5 เฟรม คว้าสิทธิ์การ์ดทัวร์เล่นอาชีพเป็นหนที่ 2 ในชีวิต ก่อนจะรักษาสถานะ โลดแล่นในเวทีสอยคิวอาชีพโลกมาจนถึงปัจจุบัน

นอกจากการคว้ารองแชมป์เยาวชนเอเชียเมื่อปี 2013 แล้ว โมฮัมหมัด มาจี๊ด อาลี ยังมีผลงานที่น่าจดจำในเวทีระดับนานาชาติอีก 1 รายการ นั่นก็คือการคว้าเหรียญทองแดง ในศึก 6 แดงสมัครเล่นชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศอียิปต์

โดยรอบรองชนะเลิศ เขาพ่ายให้ “แมน นครปฐม” ธนวัฒน์ ถิรพงศ์ไพบูลย์ 1-5 เฟรม ก่อนที่ในรอบชิงชนะเลิศ แมน จะเข้าไปพ่ายให้กับรุ่นพี่อย่าง “กร นครปฐม” ภาสกร สุวรรณวัฒน์ 2-6 เฟรม

การจากไปอย่างไม่มีวันกลับในครั้งนี้ มิได้สร้างความโศกเศร้าให้เกิดขึ้นแค่วงการสอยคิวปากีสถานเท่านั้น เชื่อว่าแฟนสนุกเกอร์ทั่วโลก พอได้ทราบข่าวนี้ ก็รู้สึกใจสลดและใจหายเช่นกัน

สุดท้าย ขอแสดงความไว้อาลัย ต่อการจากไปของ โมฮัมหมัด มาจี๊ด อาลี ด้วยครับ


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport