"ซันนี่ สายล่อฟ้า" สยบ "รมย์" หยิบแชมป์สอยคิวอาชีพพังงา

"ซันนี่ สายล่อฟ้า" จอมคิวทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ใช้ความสดสยบความเก๋า ไล่ทิ่ม 3 เฟรมรวด คว้าชัยเหนือ "รมย์ สุรินทร์" นักสนุกเกอร์วัย 61 ปี ไปอย่างสุดมันส์ 4-2 เฟรม ผงาดแชมป์ สอยคิวอาชีพไทย รายการที่ 4 จ.พังงา ไปครอง พร้อมฟันเงินรางวัล 2 แสนบาท "ซันนี่" เผย เจอจอมคิวระดับอาจารย์แทงยาก แต่สามารถฉกฉวยโอกาสในเฟรมที่ 4 ทำให้สุดท้ายสามารถวิ่งเข้าเส้นชัยได้แชมป์ รับแชมป์นี้ช่วยให้มีกำลังใจในการลงล่าเหรียญทองศึกซีเกมส์ ที่กัมพูชา

การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพเก็บสะสมคะแนน รายการ สมาชิกรัฐสภาไทย ไทยแลนด์ แรงกิ้ง เซอร์กิต 2023 รายการที่ 4 ที่โรงแรมเอราวัณ โคกกลอย จ.พังงา เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย โดยมี นายพิชญภัทธ์ เรืองชาตรี นายอำเภอตะกั่วทุ่ง มาเป็นประธานมอบรางวัล พร้อมด้วย นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย นายกสมาคมกีฬาบิลเลียด, นายปุรเชษฏ์ เดือนแจ้ง ผู้จัดการแข่งขัน มาร่วมมอบรางวัล 

รอบชิงชนะเลิศ  แข่งระบบ 4 ใน 7 เฟรม "ซันนี่ สายล่อฟ้า" อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ นักแม่นรูทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ที่ประเทศกัมพูชา และรองแชมป์รายการที่ 3 ลงเจอกับ "รมย์ สุรินทร์" ประพฤติชัยธนสกุล นักแม่นรูมากประสบการณ์วัย 61 ปี 

เปิดมาเฟรมแรก ซันนี่ ตบไม้แรก 40 แต้ม มาพลาดแทงขาวลอย ให้ รมย์ ได้ตบแดงหลุมยาวลงไป เดินหน้าทิ่มไม้เดียวหมดโต๊ะทำเซ็นจูรี่เบรค 101 แต้ม ขึ้นนำ 1-0 เฟรม เข้าเฟรมสอง ซันนี่ เอาคืน ตบ 3 ไม้ชนะขาด 77-16 ตามมาเสมอ 1-1 เฟรม มาเฟรมสาม เกมช่วงแรกผลัดกันตบสู้อย่างสูสี รมย์ นำ 40-31 แถมท้ายเกม จอมคิววัย 61 ปี มาตบแดงดำ ชุดสุดท้าย พร้อมกับ เก็บลูกสีทีละลูก เอาชนะไปได้ 62-31 นำอีกครั้ง 2-1 เฟรม 

เฟรมสี่ รมย์ ยังแรงไม่ตก ตบนำ 52-4 ทว่ามาพลาด 2 ครั้ง ซึ่งครั้งที่สอง เบิ้ลแดงหวังไปกระทบชมพูลงหลุม แต่ผิดเหลี่ยมทำให้ชมพูลงแทนเสียฟาวล์ แถม ซันนี่ ได้ฟรีบอล ตบแดง 2 ชุด พร้อมเก็บเหลืองถึงชมพู ปล้นชัย 71-52 ตามมาเสมอ 2-2 เฟรม 

จากนั้น รมย์ เสียสมาธิ แทงผิดพลาดบ่อย ทำให้ ซันนี่ สายล่อฟ้า ได้ตบชนะ 2 เฟรมรวด จบเกม อรรคนิธิ์ เอาชนะไปได้ 4-2 เฟรม (40-101,77-16,31-62,71-52, 81-40, 69-37) คว้าแชมป์รายการที่ 4 ไปครอง พร้อมรับเงินรางวัล 200,000 บาท ส่วน รมย์ สุรินทร์ รองแชมป์รับ 80,000 บาท และรางวัลเบรคสูงสุด 140 แต้ม ทำไว้โดย 'โย่ จันท์'ตะวัน พูลทอง รับเงินรางวัล 20,000 บาท 


ซันนี่ สายล่อฟ้า กล่าวหลังเกมว่า วันนี้ถือว่าเป็นเกมคุณภาพมาก แทงสู้กันได้อย่างสูสี ก่อนแข่งตนกดดันพอสมควร ได้ชิงกับ อาจารย์รมย์ ซึ่งแทงได้ครบเครื่องมาก จุดเปลี่ยนของเกมอยู่ที่เฟรมที่ 4 ซึ่งก่ำกึ่งว่าจะฟรีบอลหรือไม่ แต่พอผู้ตัดสินชี้ขาดว่า ฟรีบอล ทำให้ ตนสามารถเอาชนะได้ในเฟรมนั้น ส่งให้ปิดเกมในเฟรมที่เหลือคว้าแชมป์ได้ ชัยชนะนี้ทำให้ผมมีกำลังใจมากขึ้น ช่วงเวลาที่ผ่านมาได้ปรับเปลี่ยนสไตล์การแทงหลายอย่าง พยายามปรับเปลี่ยนวิธีคิด หาจุดลงตัวให้ตัวเองมากที่สุด เพราะหลายครั้งคิดมากเกินไปทำให้ผลงานออกมาไม่ดี แต่ผมก็จะพยายามปรับหาจุดลงตัวให้ได้ ทำให้ดีที่สุด ซีเกมส์ที่กัมพูชา ผมจะลงแข่งขันสนุกเกอร์ 15 แดง ประเภทเดี่ยว ซึ่งผมตั้งเป้าจะพยายามคว้าเหรียญทองมาครองให้ได้"ที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport