"เอฟวัน"กด 4 เฟรมรวดแซงนำ"วัลเด้น"เซสชั่นแรก,"หมู"ตามคัดสอยคิวโลก

"เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู กด 4 เฟรมรวด พร้อมทำ 2 เซ็นจูรี่ แซงนำ ริคกี้ วัลเด้น 5-4 เฟรม ส่วน "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ ตามหลัง จาง อั้น ต๋า จากจีน 4-5 เฟรม ในศึกสอยคิวชิงแชมป์โลก 2023 รอบชิงตั๋วเข้าครูซิเบิล

การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2023 รอบคัดเลือก ที่สถาบันกีฬาอังกฤษ (English Institute of Sport) เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ แข่งขันระหว่างวันที่ 3-12 เม.ย.66 โดยเมื่อช่วงค่ำวันอังคารที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา เป็นการดวลคิวรอบคัดเลือกรอบที่ 4 (รอบ 48 คนสุดท้าย) ซึ่งผู้ชนะ จะได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันในรอบเมนดรอว์ร่วมกับมือท็อป 16 ของโลก ที่ได้สิทธิ์ไปยืนรอโดยอัตโนมัติ ระหว่างวันที่ 15 เม.ย.-1 พ.ค. ที่สังเวียนครูซิเบิลเธียร์เตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษต่อไป

ในรอบนี้ มีนักสอยคิวไทยผ่านเข้ามาลุ้นตั๋วเข้าครูซิเบิล 2 คน ได้แก่ "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ มือ 32 ของโลก กับ "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู มือ 45 ของโลก เริ่มกันที่ "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู พบกับ ริคกี้ วัลเด้น มือ 24 ของโลกจากอังกฤษ โดยตลอด 5 ครั้งที่พบกัน เทพไชยา เป็นฝ่ายปราชัยทุกครั้ง

ในเซสชั่นแรกที่ดวลกันก่อน 9 เฟรม วัลเด้น เริ่มต้นได้ดีจนนำไปก่อน 4-1 เฟรม อย่างไรก็ตามหลังจากนั้น จอมคิวจากนครนายก ฮึดกดทีเดียว 4 เฟรมรวด จนพลิกกลับมาแซง 5-4 เฟรม แถมในเฟรมที่ 7 และ 9 ยังทำเซ็นจูรี่เบรก ด้วยการตบไม้เดียว 142 แต้มและ 123 แต้มตามลำดับอีกด้วย

ด้าน "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ พบกับ จาง อั้น ต๋า มือ 68 ของโลกจากจีน โดยตลอดการพบกัน 2 ครั้งที่ผ่านมา ปรากฎว่าจอมคิวจากสมุทรปราการ เป็นฝ่ายเอาชนะได้ทั้ง 2 แมตช์ ในเซสชั่นแรกของแมตนี้ ปรากฏว่า นพพล ตามหลัง 4-5 เฟรม 

ส่วนเซสชั่นที่ 2 (เซสชั่นสุดท้าย) "หมู ปากน้ำ" กับ "เอฟวัน" จะกลับมาแข่งขันต่อในเวลา 23.00 น. ของคืนวันอังคาร ที่ 11 เม.ย.นี้


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport