เปิดศึกปทุมธานี 6 แดงโลกยิ่งใหญ่,"มิ้ง-นุ้กคอนหวัน"จั่วหัวไม่สวย

"อนุทิน" รองนายกรัฐมนตรี​ เปิดศึกสนุกเกอร์ "ปทุมธานี ซิกส์ เร้ด เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2023" แห่ถ้วยพระราชทานในหลวงสุดยิ่งใหญ่ ขณะที่ "มิ้ง สระบุรี" จอมคิวสาวมือหนึ่งของโลก​ จั่วหัวไม่สวย พ่าย จาง​ อันตะ 2-5 เฟรม ด้าน "นุ้ก​ คอนหวัน" ต้านสอยคิวจากอิหร่านไม่ไหว แพ้นัดแรก 2-5 เฟรมเช่นกัน

การแข่งขันสนุกเกอร์ ปทุมธานี 6 แดง ชิงแชมป์โลก 2023 "ปทุมธานี ซิกส์ เร้ด เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2023" ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่เป็นการรวมเอาจอมคิวอาชีพโลกมาแข่งขันมากที่สุดในประวัติศาสตร์นับตั้งแต่มีการแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลกเกิดขึ้นในเมืองไทย พร้อมชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 11 ล้านบาท ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-11 มี.ค.66 ที่ธรรมศาสตร์คอนเวนชั่นเซนเตอร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา มีพิธีเปิดการชิงชัยอย่างเป็นทางการ โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี ซึ่งก่อนพิธีเปิดจะเริ่มขึ้นได้มีพิธีแห่ถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี, นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย และ นายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ร่วมพิธีการ

ในรอบแบ่งกลุ่ม แบ่งออกเป็น 8 กลุ่ม กลุ่มละ 4 คน แข่งขันแบบพบกันหมดในกลุ่ม นำ 2 อันดับแรกที่ดีที่สุดของแต่ละกลุ่มผ่านเข้าสู่รอบ 16 คนต่อไป โดยจะแข่งขันกันในระบบ 5 ใน 9 เฟรม ไฮไลต์ในวันแรก นักกีฬาไทยประเดิมออกสตาร์ตก่อน 2 คน โดยในกลุ่ม เอ "มิ้ง สระบุรี" ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย นักสนุกเกอร์อาชีพหญิงหมายเลข 1 ของโลก วัย 23 ปีสอยคิวสาวคนเดียวของรายการตัวแทนจากประเทศไทย ลงแข่งขันแมตช์แรกพบ จาง อันตะ มือ 87 ของโลกชาวจีนวัย 31 ปี 

เปิดมาสองเฟรมแรก จาง อันตะ แทงอย่างไหลลื่น ขึ้นนำไปก่อน 2-0 เฟรม ถัดมาในเฟรมสาม มิ้ง ขยับผลงานดีขึ้น ตีตื้นมา 1-2 เฟรม จากนั้นทั้งคู่ตบชนะกันคนละเฟรม ก่อนที่เฟรมหก สอยคิวหนุ่มจากจีนแผ่นดินใหญ่ จะเป็นฝ่ายต้อนเอาชนะ 55-9 จบการแข่งขัน จาง อันตะ จากจีน ชนะ มิ้ง สระบุรี ของไทยไป 5-2 เฟรม 57-0, 47-3, 1-32, 37-22, 17-34, 57-1, 55-7 ประเดิมเก็บชัยแมตช์แรกประจำกลุ่ม เอ ไปครอง

หลังเกมการแข่งขัน มิ้ง สระบุรี นักสนุ้กสาวคนเก่งของไทยเปิดเผยว่า ตื่นเต้นเพราะว่ามีผู้ชมเข้ามารับชมในสนามเยอะมากและคู่ต่อสู้แทงดีมาก 6 แดงเป็นเกมที่เร็ว หากพลาดช็อตสองช็อตก็มีโอกาสแพ้เลย อีกอย่างเราแทงกับนักกีฬาที่เป็นมือโปรระดับโลกด้วย พอตนพลาดครั้งหนึ่งก็ทำให้เสียเฟรมเลย ส่วนสองแมตช์ต่อไปในกลุ่มที่ต้องพบกับ ดิง จุนฮุย กับสตีเฟ่น แม็กไกวร์ ก็ถือว่าหนักแต่ยังคิดว่า 6 แดงอะไรก็เกิดขึ้นได้ ก็จะพยายามให้เต็มที่ 

ด้านอีกหนึ่งตัวแทนของไทย "นุ้ก คอนหวัน" ปรมินทร์ ด่านจิรกุล นักแม่นรูหนุ่มวัย 35 ปี แรงกิ้งประเภท 6 แดงอันดับ 1 ของไทย ลงแข่งขันแมตช์แรกของกลุ่ม ซี พบ โฮเซน วาเฟอี มืออันดับ 17 ของโลกวัย 28 ปีชาวอิหร่าน โดยรูปเกมเป็นทางด้านนักสนุ้กจากอิหร่านโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม แทงนำไปก่อนถึง 3-0 เฟรม จากนั้นทาง นุ้ก ฮึดสู้และสามารถเอาชนะคืนบ้างสองเฟรมติด ไล่มา 2-3 ทว่าหลังจากนั้น โฮเซน โชว์ฟอร์มร้อนแรง แสดงความความแม่นไล่ตบเอาชนะไปสองเฟรมติด จบการแข่งขัน โฮเซน วาเฟอี จากอิหร่าน เอาชนะ นุ้ก คอนหวัน 5-2 เฟรม 41-0, 47-13, 35-0, 9-37, 19-39, 37-0, 61-0 ยัดเยียดความปราชัยให้แก่หนุ่มไทยในนัดแรก   

ขณะที่ผลคู่อื่นๆ ที่น่าสนใจ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ ดิง จุนฮุย จากจีน ชนะ สตีเฟ่น แม็คไกวร์ จากสก็อตแลนด์ 5-2 เฟรม และ กลุ่ม ซี จอห์น ฮิกกินส์ จากสก็อตแลนด์ ชนะ เคน โดเฮอร์ตี้ จากไอร์แลนด์ 5-2 เฟรมที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport