สู่เป้าหมายใหญ่!"พลอย ขอนแก่น"ตั้งเป้าคว้าแชมป์โลกสนุกเกอร์หญิง

"พลอย ขอนแก่น" พลอยชมพู เหล่าเกียรติพงษ์ จอมคิวสาววัย 20 ปี หอบโล่ห์แชมป์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ 2023 กลับถึงไทย ถึง 2 แชมป์ พร้อมเปิดใจ หลังคว้าแชมป์ ช่วยเพิ่มความมั่นใจ มุ่งมั่นสู่เป้าหมายใหญ่ เป็นแชมป์โลกอาชีพหญิง ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ให้ได้ เพื่อคว้าตั๋วเล่นอาชีพเหมือน "มิ้งค์ สระบุรี" ด้าน "คิวทอง" ศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมสอยคิวไทย เตรียมจับคู่ "พลอย" กับ "มิ้งค์" เล่นชิงแชมป์โลกคู่หญิง แถมดัน "พลอย" เล่นเอเชียนอินดอร์เกมส์ฯ เชื่อมั่น สาวน้อยจากขอนแก่นจะติดท็อป 4 ของโลกภายในปีนี้

จากความสำเร็จของ "พลอย ขอนแก่น" พลอยชมพู เหล่าเกียรติพงษ์ นักสนุกเกอร์สาววัย 20 ปี ที่คว้า 2 แชมป์ ในการแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพหญิงรายการ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ 2023 ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย โดยคว้าแชมป์รุ่นทั่วไป และรุ่นเยาวชนหญิงอายุไม่เกิน 21 ปี  โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ก.พ.66 "พลอย ขอนแก่น" พร้อมด้วย "โค้ชหน่อย" นายกิตติพงษ์ พรชัย ผู้ฝึกสอน ได้เดินทางกลับมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินทีจี 476 โดยมี "คิวทอง" นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย มาให้การต้อนรับพร้อมกับครอบครัวเหล่าเกียรติพงษ์

นายศักดา กล่าวว่า "พลอย" เป็นนักสอยคิวที่มาแรงในตอนนี้ และน่าจะขยับจากอันดับ 7 ของโลก ไปอยู่ในอันดับ 4 ของโลกได้ในเร็วๆ นี้ เพราะผลงานที่ดีอย่างมาก ส่วนโปรแกรมหลังจากนี้ จะลงแข่งขันรายการสนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์โลก 2023 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ - 4 มีนาคม ซึ่ง "พลอย" จะจับคู่กับ "มิ้งค์ สระบุรี" ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย นักสอยคิวหญิงชาวไทย เจ้าของแชมป์โลก 2022 ส่วน "ใบพัด ศรีราชา" ศิริพร นวนทะคำจัน จะจับคู่กับ "แอม นครปฐม" วรัตน์ฐนัน ศุภกฤษธเนส เชื่อมั่นว่าครั้งนี้นักสอยคิวสาวไทยจะคว้าแชมป์ได้ทั้งประเภทเดี่ยวและประเภทคู่แน่นอน ถึงแม้ว่า รีแอนน์ อีแวนส์ และ อึ้ง ออน ยี จะอันตราย แต่ครั้งนี้สาวไทยมีความได้เปรียบกว่าหลายอย่าง นอกจากนั้นพลอยเป็นหนึ่งในทีมชาติชุดเอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ 2023 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพอีกด้วย

 ขณะที่ พลอย ขอนแก่น เปิดเผยว่า ดีใจที่ได้แชมป์รายการใหญ่เป็นครั้งแรก รายการนี้ถือว่า ตนแทงได้ดีมาก โดยเฉพาะเกมที่เล่นกับ "พี่มิ้งค์" ที่เป็นมือ 1 ของโลก ตนแทงอย่างตั้งใจ และละเอียดทุกไม้ ซึ่งดีใจที่สามารถเอาชนะได้ จนก้าวไปสู่แชมป์ โดยแชมป์นี้ทำให้ตนมีความมั่นใจมากขึ้น ซึ่งรายการต่อไปคือสนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์โลก 2023 ปลายเดือนนี้ ตนตั้งเป้าจะคว้าแชมป์มาให้ได้ ซึ่งแชมป์นี้จะทำให้ตนไปถึงฝัน คือการได้สิทธิ์เล่นอาชีพเหมือนอย่าง "พี่มิ้งค์"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport