แฟนไทยเตรียมเฮ! "เจม" นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี ลุย F3 ปี 2026 กับทีม DAMS

แฟนไทยเตรียมเฮ! "เจม" นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี ลุย F3 ปี 2026 กับทีม DAMS
"เจม" นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี นักขับดาวรุ่งชาวไทยจะลงแข่งขัน FIA Formula 3 ปี 2026 กับทีม DAMS Lucas Oil หลังทำผลงานยอดเยี่ยมใน Formula Regional European Championship 2025 และการทดสอบ F3 หลังฤดูกาล

แฟนกีฬาชาวไทยเตรียมได้เฮเมื่อล่าสุด "เจม" นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี จะขยับขึ้นสู่การแข่งขันระดับโลก FIA Formula 3 ในฤดูกาล 2026 อย่างเป็นทางการ โดยจะลงแข่งให้กับทีม DAMS Lucas Oil

สำหรับปี 2025 นักแข่งวัย 19 ปีรายนี้ ลงแข่งขัน Formula Regional European Championship เป็นปีที่สอง หลังย้ายจากทีม KIC Motorsport มาสู่ทีม Trident และสามารถเก็บคะแนนสะสมได้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ทีม DAMS ให้ความไว้วางใจดึงเขาร่วมทีมในการแข่งขัน F3 หลังทำผลงานโดดเด่นในช่วงการทดสอบ F3 หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา ที่สนาม เฆเรซ, บาร์เซโลน่า ของสเปน และ อิโมล่า ในอิตาลี

เจม เผยความตื่นเต้นว่า “ผมดีใจมากที่ได้เข้าร่วมทีม DAMS Lucas Oil ใน FIA F3 ปีหน้า ขอบคุณทีมที่ให้โอกาสนี้ ผมแทบรอไม่ไหวที่จะเริ่มต้นการแข่งขัน”

ด้าน ชาร์ลส์ พิค เจ้าของทีม DAMS Lucas Oil กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ เจม เข้าสู่ครอบครัว DAMS เขาแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความมุ่งมั่นที่ยอดเยี่ยมในวัยเพียง 19 ปี เรารอสนับสนุนเขาให้ก้าวผ่านความท้าทายใน FIA Formula 3 ฤดูกาลหน้า”

ทั้งนี้ ฤดูกาล 2026 ของ F3 จะเริ่มขึ้นเป็นซัพพอร์ตเรซในบางสนามของ F1 โดยเปิดซีซั่นที่นครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 6-8 มีนาคม 2569 โดย เจม เป็นนักขับไทยคนที่ 2 ของรายการนี้ต่อจาก "เติ้น" ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ ของทีม Campos Racing



ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport