ก้อง สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า แอลซีอาร์ เตรียมล่าแต้มสำคัญใน โมโตจีพี 2025 กรังด์ปรีซ์ ออฟ เจแปน ที่โมบิลิตี้ รีสอร์ท โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 26–28 กันยายนนี้
นักบิดไทยขวัญใจแฟนมอเตอร์สปอร์ต จากสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า แอลซีอาร์ กลับมาฟิตเต็มร้อยหลังอาการบาดเจ็บ พร้อมเก็บแต้มแรกจากการแข่งขันสองสนามล่าสุด โดยสามารถคว้าแต้มที่ 2 ใน ซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์ หลังทำงานร่วมกับทีมอย่างหนัก และต่อยอดด้วยการทดสอบที่ มิซาโน เพื่อปรับเซ็ตอัพรถแข่งในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง
สุดสัปดาห์นี้ถือเป็นโอกาสพิเศษสำหรับ ก้อง-สมเกียรติ เพราะสนามโมเตกิเปรียบเสมือน “โฮมเรซ” แห่งที่ 2 ของนักบิดไทย และเป็นสนามที่สร้างประวัติศาสตร์คว้าชัยชนะในรุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อปี 2023 พร้อมบันทึกสถิติมากมาย ซึ่งในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสสำคัญในการเก็บแต้มในรุ่น โมโตจีพี
โปรแกรมการแข่งขันเริ่มด้วยการซ้อมวันศุกร์ที่ 26 กันยายน ก่อนเข้าสู่รอบควอลิฟายและ สปรินต์เรซ เวลา 13.00 น. ของวันเสาร์ที่ 27 กันยายน ส่วนการแข่งขันรอบเมน กรังด์ปรีซ์ จะมีขึ้นวันอาทิตย์ที่ 28 กันยายน เวลา 12.00 น. ถ่ายทอดสดทาง TrueVisions SPOTV 2 (690)
ทั้งนี้แฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามและส่งกำลังใจให้นักบิดไทยได้ที่ เฟซบุ๊ก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ : https://facebook.com/HondaRacingTeamT