“นันทวุฒิ” สตาร์ทท้ายแถว ไล่แซง 9 คัน จบที่ 17 สนามฟอร์มูล่ายูโรเปี้ยนฯ เบลเยียม

“นันทวุฒิ” สตาร์ทท้ายแถว ไล่แซง 9 คัน จบที่ 17 สนามฟอร์มูล่ายูโรเปี้ยนฯ เบลเยียม
“เจม” นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี โชว์ฟอร์มแกร่งไล่แซง 9 อันดับ คว้าที่ 17 ในศึกฟอร์มูล่า รีจินอล ยูโรเปี้ยน 2025 สนาม 2 เรซ 2 ที่เบลเยียม หลังเจอสภาพอากาศแปรปรวนช่วงควอลิฟาย

การแข่งขัน ฟอร์มูล่า รีจินอล ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ บาย อัลปีน 2025 สนามที่ 2 ที่ สปา-ฟรองโกชองส์ ประเทศเบลเยียม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 พฤษภาคม เป็นการแข่งขัน เรซที่ 2 โดยสนามนี้ขึ้นชื่อเรื่องระยะทางที่ยาวที่สุดในฤดูกาล (7.004 กม./รอบ)

“เจม” นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี นักขับทีม Trident หมายเลข 7 เจออุปสรรคในรอบควอลิฟาย เนื่องจากฝนตกทำให้แทร็กลื่น รถเสียจังหวะหลุดออกนอกแทร็ก ส่งผลให้ออกสตาร์ทจากอันดับที่ 26 จากทั้งหมด 28 คัน

แม้เริ่มจากท้ายแถว แต่นันทวุฒิแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตลอดการแข่งขัน 30 นาที บวก 1 รอบ ด้วยการ ไล่แซงคู่แข่งได้ถึง 9 คัน ก่อนเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 17 ตามหลังผู้ชนะ เอ็นโซ่ เดลิคนีย์ อยู่เพียง 11.641 วินาที

สำหรับสนามถัดไปของศึกฟอร์มูล่า รีจินอล ยูโรเปี้ยน 2025 จะจัดขึ้นที่ แซนด์วูร์ต ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในวันที่ 7–8 มิถุนายน 2568



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport