"เติ้น ทัศนพล" กับประสบการณ์ระดับเวิลด์คลาสสุดยอดบนเวที Formula 3

จบการแข่งขัน รายการ FIA Formula 3 Championship 2024 - Season 6 ไปแล้วในสนามแรก ณ ประเทศบาห์เรน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กับผลงานที่ไม่ธรรมดาของ "เติ้น ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์" นักแข่งดาวรุ่ง สัญชาติไทย กับรถหมายเลข 26 ซึ่ง เติ้น ทัศนพล นั้นจัดอยู่ในกลุ่มนักแข่งที่ลงแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรกหรือรุกกี้ (Rookie Driver) ภายใต้ทีม PHM AIX Racing เพื่อลงสู้ศึกประลองความเร็วกับสุดยอดนักแข่ง F3 อีก 29 คน

โดยการแข่งขันในสนามนี้ เติ้น ทัศนพล เริ่มต้นผลการซ้อม และ การแข่งขันในรอบควอลิฟาย (Qualify) ได้ในลำดับที่ 23 ตามหลัง Pole เพียงแค่ 1.304 วินาทีเท่านั้น!!! ก่อนจะลงแข่งในรอบสปรินต์ เรซ (Sprint Race) ที่แม้จะออกสตาร์ทจากอันดับที่ 23 แต่ก็สามารถกดความเร็วไล่ไต่อันดับแซงคันหน้าขึ้นมาได้ถึง 7 อันดับรวด ทำให้ เติ้น ทัศนพล ปิดเกมการแข่งขันในรอบนี้ไปได้ในอันดับที่ 16 อย่างดุเดือด

สำหรับการแข่งขันในรอบ ฟีเจอร์ เรซ (Feature Race) เติ้น ทัศนพล ออกสตาร์ทในลำดับเดิมจากเมื่อวาน และใช้เวลาในช่วงออกตัวในรอบแรกขยับขึ้นมาได้ 2 อันดับ และยังคงทำความเร็วอย่างต่อเนื่องจนสามารถแซงขึ้นมาได้ในอันดับที่ 17 ก่อนจะวิ่งเข้ารับธงหมากรุกเป็นอันดับที่ 19 หลังจบการแข่งขันทั้ง 22 รอบไปอย่างน่าเสียดาย แม้จะยังไม่สามารถเก็บคะแนนใน 2 เรซแรกนี้ได้ แต่ถือเป็นโอกาสในการเรียนรู้และเป็นการเก็บประสบการณ์ในการแข่งขันที่น่าจดจำ ที่จะทำให้นักแข่งดาวรุ่งชาวไทยได้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในสนามต่อไป ซึ่งจะจัดขึ้น ณ ประเทศออสเตรเลีย ใน วันที่ 22 - 24 มีนาคม นี้ ขอเชิญพี่น้องชาวไทยร่วมส่งใจและแรงเชียร์ ให้นักแข่งชาวไทยหนึ่งเดียวในรายการแข่งขัน F3 - เติ้น ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์

แฟน Motorsport และแฟนๆ เติ้น ทัศนพล สามารถติดตามการถ่ายทอดสดได้ที่ ช่อง True Vision beIN Sport 1 และช่อง Sky Sports !!! และติดตาม ข้อมูลและข่าวสารการแข่งขันกีฬา Motorsport ได้ที่หน้า Facebook & Instagram Page : AAS_Motorsport 

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ : AAS Motorsport By AAS Group ,Bangchakcorporation , Bangchak Hi Premium97 , Furio , BCPG  , CTI Logistic , Singha Lemon Soda , Planbmedia ม Dhipaya Insurance , RPM , After Youที่มาของภาพ : Dutch Photo Agency & Fotoformulak
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport