นักบิดไทยเช็กอินที่โดนิงตันจับมือ"จูลส์ คลูเซล"ติวเข้ม WSSP สนาม 6

ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ทีมแข่งสัญชาติไทยทีมแรก ที่ลงลุยศึกการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ รุ่นเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต เต็มฤดูกาลในปี 2023 นี้ ล่าสุดเตรียมความพร้อมกับโปรแกรมการแข่งขันสนามที่ 6 ที่จะดวลคันเร่งกันในสัปดาห์นีั ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2566 นี้ ในรายการ Prosecco DOC UK Round ที่สนามโดนิงตัน พาร์ค (สหราชอาณาจักร)

การแข่งขันสุดสัปดาห์นี้ในรุ่นเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต 600 จะมีเพียง "ตี" อนุภาพ ซามูล เป็นนักแข่งไทยเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะลงสนามแข่งขัน กับตัวแข่ง Yamaha YZF-R6 หมายเลข 51 ขณะที่ "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์นั้นยังไม่ฟิตสมบูรณ์จากอาการบาดเจ็บและทีมส่ง Andy Verdoia ลงทำหน้าที่ในการแข่งขันในสนามนี้

โดยมี จูลส์ คลูเซล ยอดนักบิดชาวฝรั่งเศสเจ้าของแชมป์โลก "เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปียนชิพ" หลายสมัย มาร่วมงานโดยทำหน้าที่เป็นโค้ชที่คอยติวเข้มและแนะนำเทคนิคต่าง ๆ ให้กับนักแข่งไทยที่จะลงสนามในรายการนี้ ไม่ว่าจะเป็น "ตี" อนุภาพ ซามูล, "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ และ "โฟลท" รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ เพื่อยกระดับการแข่งขันขึ้นไปต่อสู้กับนักแข่งระดับท็อปของโลก

ล่าสุดกับการเดินตรวจสอบและทำความรู้จักโค้งต่าง ๆ ของสนามโดนิงตัน พาร์คเมื่อวานนี้ จูลส์ คลูเซล ตอกบัตรเข้าทำงานประกบ "ตี" อนุภาพ ซามูล ร่วมกับ "โค้ชตั้น" เดชา ไกรศาสตร์ อย่างใกล้ชิดแบบโค้งต่อโค้ง ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะเป็นการถ่ายทอดสู่นักแข่งของไทยแล้ว ยังเป็นการเรียนรู้เทคนิคของนักแข่งระดับโลกเพื่อนำมาต่อยอดในการพัฒนานักแข่งของยามาฮ่าอีกด้วย

ทั้งนี้ ติดตามผลงานและเป็นกำลังใจให้กับนักแข่ง และทีมแม็คคานิกส์ในนามทีมไทยจาก Yamaha Thailand Racing Team ในการแข่งขันรายการเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ 2023 รุ่นเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ได้ทาง Facebook : Yamaha Thailand Racing Team


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport