ได้8ชาติร่วมร่วมบู๊ศึก"เอเชีย ครอส คันทรี แรลลี่"พัทยา-ปากเซ

8 ชาติตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขันศึกรถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรี่แรลลี่นานาชาติ "เอเชีย ครอส คันทรี แรลลี 2023" ใช้เส้นทาง เมืองพัทยา-เมืองปากเซ แขวงจำปาสัก สปป.ลาว เส้นทางกว่าระยะทาง 2,000 โล ระหว่างวันที่ 13-19 ส.ค.นี้ ด้าน นายวิสุทธิ์ สุโกสิ ประธานจัดการแข่งขันเผยสภาพสนามเส้นทางตอนนี้พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว มั่นใจว่าจะมีเงินสะพัดในท้องที่กว่า 100 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่่ผ่านมา ณ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ นายวิสุทธิ์ สุโกสิ ประธาน ออเทฟ (ORTEV)ประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรี่แรลลี่นานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย รายการ  เอเชีย ครอส คันทรี แรลลี 2023 (ASIA CROSS COUNTRY RALLY 2023) เส้นทางเริ่มต้นที่เมืองพัทยา-ปราจีนบุรี-สุรินทร์-อุบลราชธานี และสิ้นสุดการแข่งขันที่ เมืองปากเซ แขวงจำปาสัก ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตย ซึ่งจะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 13-19 สิงหาคม 2566

นายวิสุทธิ์ สุโกสิ ประธาน ออเทฟ (ORTEV) ประเทศไทย กล่าวว่า "การแข่งขันศึก เอเชีย ครอส คันทรี แรลลี 2023 ครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันของ R1 Japan และ ORTEV (Thailand) ร่วมมือกับสมาคมกีฬารถจักรยานยนต์ 360 องศา ซึ่งการแข่งขันครอสคันทรี่แรลลี่นานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย โยดในปีนี้เราเส้นทางเริ่มต้นที่เมืองพัทยา-ปราจีนบุรี-สุรินทร์-อุบลราชธานี และสิ้นสุดการแข่งขันที่ เมืองปากเซ แขวงจำปาสัก ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตย ประชาชนลาว รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 2,000 ก.ม. โดยจะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 13-19 สิงหาคม 2566  โดยมีพิธีปล่อยรถแข่งในวันที่ 13 สิงหาคม 2566 ที่บริเวณ walking street พัทยาใต้ ในเวลา 19.30 น.

"ในปีนี้จะเป็นการขับเคี่ยวชิงความเป็นหนึ่งในประเภทการแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต ครอสคันทรี่แรลลี่ระหว่างนักแข่งไทย และนักแข่งต่างชาติ โดยนักแข่งต่างชาติตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 8 ประเทศเช่น ญี่ปุ่น ,ไต้หวัน , อินโดนีเซีย , เกาหลีใต้ , กัมพูชา, เวียดนาม, มาเลเซีย และไทย  โดยทีมชั้นนำส่งเข้าทำการแข่งขัน เช่น ทีมมิตซูบิชิ แรลลี่อาร์ต, ทีม อีซูซุ ,ทีม โตโยต้า, ทีมฟอร์ด และทีมอิสระ เป็นต้น ตอนนี้สภาพเส้นทางได้พร้อมลงทำการแข่งขันคาดว่าการแข่งขันครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของเมืองไทยให้กลับมาคึกคักมากขึ้น เนื่องจากมีผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันและผู้ที่เกี่ยวข้องกว่า 400 คน คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท อีกทั้งยังมีการเผยแพร่การแข่งขันทาง CCTV,CTV,KBS,สื่อ online ตลอดจนหนังสือพิมพ์และนิตยสารชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศกว่า 30 ฉบับ ตลอดจนเครือข่ายสำคัญทั่วโลก" นายวิสุทธิ์ สุโกสิ ประธานจัดการแข่งขันเปิดใจ

การแข่งขันในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก  PROPAX,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย , LOOKING และรับรองการแข่งขันโดย ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมกีฬา  (ร.ย.ส.ท. ) ซึ่งอยู่ในการควบคุมของสมาพันธ์รถยนต์นานาชาติ ( FIA ) 

สำหรับท่านที่สนใจเปิดดูรายละเอียดได้ที่  www.asiacrosscountryrally.com หรือสอบถามได้ที่คุณวิสุทธิ์ สุโกสิ 081-884-4300ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport