ทรูวิชั่นส์ยิงสด! 17 มี.ค.นี้มันสุดขั้วกับ F1 "ซาอุดิอาระเบียน กรังด์ปรีซ์"

ทรูวิชั่นส์ ผู้นำคอนเทนต์กีฬาระดับโลก ชวนแฟน ๆ คอความเร็ว ร่วมลุ้น และเชียร์การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูล่าวัน สนามที่ 2 ประจำฤดูกาล 2023 ซึ่งจะเป็นคิวของรายการซาอุดิอาระเบียน กรังด์ปรีซ์ แข่งขันกันในวันที่ 17-19 มีนาคมนี้ ที่ กรุงเจดดาห์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ของรายการที่ถูกจัดขึ้นในภูมิภาคตะวันออกกลางในปีนี้ นอกเหนือจาก บาห์เรน, อาบูดาบี, และ กาตาร์ แฟนๆ สามารถรับชมการแข่งขันได้แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง บีอิน สปอร์ตส์ 1 (607) พร้อมการบรรยายไทยสุดมัน

โดยเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2020 เอฟไอเอได้ประกาศว่าเมืองเจดดาห์จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน ซาอุดิอาระเบียน กรังด์ปรีซ์ โดยจะได้รับความร่วมมือจากสหพันธ์รถยนต์ และรถจักรยานยนต์แห่งซาอุดิอาระเบีย และ เจดดาห์ คอร์นิช เซอร์กิต ซึ่งทางสนามได้รองรับการแข่งขันฟอร์มูล่าวันครั้งแรกไปเมื่อช่วงปลายปี 2021

ผลการแข่งขันในสนามแห่งนี้จาก 2 ปีที่ผ่านมานั้น ลูวิส แฮมิลตัน คว้าชัยชนะไปในปี 2021 และ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน ชนะในปี 2022 แต่ถ้าดูจากผลงานในสนามแรกของฤดูกาล 2023 นักแข่งในสังกัดเรดบูลมีโอกาสชนะที่นี่สูงมาก เนื่องจากรถของพวกเขามีการทำความเร็วในโค้งความเร็วสูงที่ยอดเยี่ยม ในขณะที่ทางตรงนั้นก็แทบจะเป็นจรวดทางเรียบด้วยเช่นกัน

เวอร์สแตพเพน และเพื่อนร่วมทีมอย่าง เซอร์จิโอ เปเรซ มีโอกาสที่ใกล้เคียงกันที่จะชนะในสนามแห่งนี้ เพราะถึงแม้ว่านักแข่งดัตช์จะเป็นมือหนึ่งในทีมที่สามารถดึงศักยภาพของรถออกมาได้มากกว่า แต่นักแข่งเม็กซิโกนั้นก็ขึ้นชื่อในเรื่องของสกิลการขับในสนามที่เป็นสตรีทเซอร์กิตด้วยเช่นกัน

จากฝั่งตัวเต็งแชมป์สนามแห่งนี้ มายังฝั่งที่น่าจับตาดูด้วยความน่าเป็นห่วง ชาร์ลส์ เลอแคลร์ ในสังกัดเฟอร์รารี่ คู่แข่งที่ฟาดฟันกับ เวอร์สแตพเพน อย่างถึงพริกถึงขิงในปีที่ผ่านมา ปีนี้เขากลับต้องกังวลกับการถูกปรับกริดสตาร์ทเสียแล้ว โดยในการแข่งขันสนามแรก รถของนักแข่งจากโมนาโกเกิดความเสียหายกับชิ้นส่วน แบตเตอรี่ และ กล่องควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ ไป ซึ่งมันเป็น 2 ส่วนประกอบ ที่ฟอร์มูล่าวันอนุญาตให้ใช้เพียง 2 ชิ้นต่อฤดูกาล เท่านั้น นั่นหมายความว่า หากชิ้นส่วนที่ทางทีมงานเปลี่ยนออกไปตรวจสอบทั้ง 2 ส่วน ก่อนหน้านี้ ไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ และจำเป็นที่จะต้องใส่ส่วนประกอบใหม่ทั้ง 2 ส่วน นักแข่งโมนาโกจะถูกลงโทษให้ไปสตาร์ทจากท้ายแถวในทันที

อีกหนึ่งคนที่น่าจับตาดูคือ เฟร์นานโด อลอนโซ นักแข่งจอมเก๋าดีกรีแชมป์โลก 2 สมัย มีการเปิดตัวกับต้นสังกัดใหม่ของเขาอย่าง แอสตัน มาร์ติน ได้อย่างสวยสดงดงาม ด้วยการขึ้นโพเดียมได้ทันทีตั้งแต่สนามแรก นั่นทำให้น่าสนใจว่า สิ่งที่ อลอนโซ ทำได้ในสนามแรกนั้น จะเป็นความบังเอิญ หรือรถแข่งของค่ายยักษ์เขียวมีการปรับปรุงขึ้นมาจนยอดเยี่ยมจริง ๆ กันแน่

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูล่าวัน "ซาอุดิอาระเบียน กรังด์ปรีซ์" ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง บีอิน สปอร์ตส์ 1  (607) พร้อมการบรรยายไทยสุดมัน

วันศุกร์ที่ 17 มีนาคม  เวลา 20.30  รอบฝึกซ้อมที่ 1 

วันเสาร์ที่ 18 มีนาคม  เวลา 00.00 (คืนวันศุกร์)  รอบฝึกซ้อมที่ 2

วันเสาร์ที่ 18 มีนาคม  เวลา 20.30  รอบฝึกซ้อมที่ 3

วันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม  เวลา 00.00 (คืนวันเสาร์)  รอบจัดอันดับ

วันจันทร์ที่ 20 มีนาคม  เวลา 00.00 (คืนวันอาทิตย์)  รอบการแข่งขัน

* เวลาตามประเทศไทยที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport