เติ้น ทัศนพล พลาดแต้ม F2 ออสเตรีย หลังโดนสะกิดท้าย ลุ้นต่อฟีเจอร์เรซ

เติ้น ทัศนพล พลาดแต้ม F2 ออสเตรีย หลังโดนสะกิดท้าย ลุ้นต่อฟีเจอร์เรซ
"เติ้น" ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ นักขับไทยจาก ART Grand Prix พลาดโอกาสเก็บคะแนนในศึกฟอร์มูล่า 2 ออสเตรีย รอบสปรินต์เรซ หลังเกิดเหตุปะทะในรอบแรกจนแข่งต่อไม่ได้ ขณะที่ จอห์น เบนเนตต์ คว้าแชมป์ ด้านแฟนชาวไทยยังร่วมส่งกำลังใจลุ้นผลงานในรอบฟีเจอร์เรซ

ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ นักขับชาวไทยจากทีม ART Grand Prix พลาดโอกาสเก็บแต้มอย่างน่าเสียดายในการแข่งขันรถสูตรสำเร็จชิงแชมป์โลก รุ่น ฟอร์มูล่า 2 ประจำฤดูกาล 2026 สนามที่ประเทศออสเตรีย ในรอบสปรินต์เรซ (Sprint Race)

การแข่งขันรถสูตรสำเร็จชิงแชมป์โลก รุ่น ฟอร์มูล่า 2 รายการ ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ที่สนาม เรดบูล ริง เมืองสปิลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย เมื่อวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2569 ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบสปรินต์เรซ

โดย "เติ้น" ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ ยอดนักขับหนึ่งเดียวของไทย ได้ออกสตาร์ตจากกริดที่ 5 และมีลุ้นเก็บคะแนนอย่างขยับขยาย ทว่าในระหว่างแข่งขันรอบแรก เจ้าตัวกลับโชคร้ายโดนรถคู่แข่งสะกิดที่ด้านหลังในโค้งที่ 4 จนรถหลุดออกนอกแทร็ก และต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย ทำให้ไม่มีคะแนนสะสมในเรซนี้

ทางด้านตำแหน่งแชมป์ในรอบสปรินต์เรซตกเป็นของ จอห์น เบนเนตต์ นักแข่งชาวอังกฤษจากทีม TRIDENT ที่ควบรถเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 39 นาที 23.246 วินาที คว้าคะแนนสะสมเพิ่มไป 10 แต้ม ตามมาด้วยอันดับ 2 เซบาสเตียน มอนโตย่า จากทีม PREMA Racing ทำเวลาตามหลังแชมป์ 1.4 วินาที เก็บเพิ่ม 8 แต้ม และอันดับ 3 ราฟาเอล วิลลาโกเมซ นักขับชาวเม็กซิกันจากทีม Van Amersfoort Racing ตามหลังแชมป์ 1.634 วินาที คว้าเพิ่ม 6 แต้ม

ทั้งนี้ แฟนความเร็วชาวไทยยังสามารถร่วมส่งกำลังใจเชียร์ ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ กันต่อในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ (Feature Race) ในวันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2569 เริ่มแข่งขันเวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ตามเวลาในประเทศไทย โดยมีการถ่ายทอดสดให้ชมทางช่อง beIN SPORTS 1 (607)





ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport