5 โปรไทยนำโดย "สดมภ์-แจ๊ส" ผ่านเข้าสู่ 2 รอบสุดท้ายศึก ลิฟกอล์ฟ โปรโมชั่นส์ ที่สหรัฐฯ เตรียมดวล 36 หลุมตัดสิน ล่าตั๋วลุย ลิฟกอล์ฟ ลีก 2026
ทัพนักกอล์ฟชาวไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันกอล์ฟรายการ ลิฟกอล์ฟ โปรโมชั่นส์ (LIV Golf Promotions) ณ สนาม แบล็ค ไดมอนด์ แรนช์ (พาร์ 70) รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อคืนวันที่ 9 มกราคม 2568 ที่ผ่านมา โดยมี 5 นักกอล์ฟไทยสามารถผ่านการตัดตัวเข้าสู่การแข่งขันในรอบสุดท้ายได้สำเร็จ
รายชื่อ 5 สวิงไทยที่ผ่านเข้ารอบประกอบด้วย สาริส สุวรรณรัตน์, รฐนน วรรณศรีจันทร์, สดมภ์ แก้วกาญจนา, แจ๊สส์ เจนวัฒนานนท์ และ แดนไท บุญมา โดยทั้งหมดจะได้สิทธิ์ลงเล่นต่อในรอบที่ 3 และรอบที่ 4 ซึ่งถือเป็นด่านสุดท้ายของการชิงตั๋วเข้าสู่ลีก
สำหรับรูปแบบการแข่งขันในรอบสุดท้าย จะมีการ "รีเซตสกอร์" ใหม่ทั้งหมด โดยนักกอล์ฟทุกคนจะเริ่มต้นที่สกอร์เท่ากัน และทำการแข่งขันรวม 36 หลุม (รอบที่ 3 และ 4) เพื่อเฟ้นหาผู้ที่ทำผลงานดีที่สุด 3 อันดับแรก (Top 3) ที่จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในศึก LIV Golf League ฤดูกาล 2026 ซึ่งมีกำหนดเปิดฉากสนามแรกในวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย
นอกจากตั๋วทัวร์การ์ดใบสำคัญแล้ว ผู้ที่ทำผลงานดีที่สุดยังจะได้รับเงินรางวัลอัดฉีด โดยอันดับ 1 จะได้รับเงินรางวัล 200,000 เหรียญสหรัฐฯ, อันดับ 2 รับ 150,000 เหรียญสหรัฐฯ และอันดับ 3 รับ 100,000 เหรียญสหรัฐฯ ตามลำดับ