สกอตตี้ เชฟเฟลอร์ มือ 1 โลก โชว์ผลงานสุดแกร่ง กวาด 2 แชมป์เมเจอร์ในปีเดียว เอาชนะ รอรี่ย์ แม็คอิลรอย คว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปีจาก Golfweek เป็นสมัยที่สาม
สกอตตี้ เชฟเฟลอร์ ยอดนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก ตอกย้ำความยิ่งใหญ่ด้วยการคว้ารางวัล นักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี จากนิตยสาร Golfweek เอาชนะ รอรี่ย์ แม็คอิลรอย คู่แข่งคนสำคัญ และนับเป็นการครองรางวัลดังกล่าวเป็น สมัยที่ 3 ในอาชีพของเจ้าตัว
ผลงานของเชฟเฟลอร์ในฤดูกาลล่าสุดถือว่ายากจะหาใครเทียบได้ หลังคว้าแชมป์รวม 6 รายการ พร้อมซิวแชมป์เมเจอร์ถึง 2 รายการ ทำให้เขากลายเป็นนักกอล์ฟเพียง คนที่ 22 ในประวัติศาสตร์ ที่สามารถคว้าแชมป์เมเจอร์ 2 จาก 4 รายการ ติดต่อกันเป็นปีที่สอง โดยมีเพียง แซนเดอร์ ชอฟเฟอลล์ ที่ทำได้เช่นกัน จากการคว้าแชมป์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ และ บริติช แชมเปี้ยนชิพ ในปี 2024
หนึ่งในไฮไลต์สำคัญคือผลงานในศึก พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ที่สนาม ควอล ฮอลโลว์ ซึ่งเชฟเฟลอร์เร่งฟอร์มร้อนแรงในช่วงบ่ายวันเสาร์ ขึ้นนำก่อนเผชิญแรงกดดันจากความผิดพลาดเล็กน้อยในช่วงเก้าหลุมแรกของวันอาทิตย์ อย่างไรก็ตาม มือ 1 โลกยังคงแสดงให้เห็นถึงความนิ่งและการควบคุมอารมณ์ ก่อนปิดเกมคว้าแชมป์ด้วยสกอร์นำห่างถึง 5 สโตรก
ขณะที่ในรายการ บริติช โอเพ่น เชฟเฟลอร์ขึ้นนำถึง 8 สโตรก ในวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นระยะห่างเดียวกับชัยชนะในศึก ซีเจ คัพ, ไบรอน เนลสัน ก่อนจะจบการแข่งขันด้วยการคว้าแชมป์เหนือคู่แข่ง 4 สโตรก ส่งผลให้เขาคว้าแชมป์เมเจอร์รายการที่ 4 ในอาชีพแบบแทบไร้ข้อกังขา และตอกย้ำสถานะสุดยอดนักกอล์ฟแห่งยุคอย่างแท้จริง