“พราว ชเนตตี วรรณแสน” โปรสาวไทยเพียงหนึ่งเดียว ลงสนามดวลก้านเหล็กในศึก บีเอ็มดับเบิลยู เลดีส์ แชมเปียนชิพ 2025 ที่เกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 16–19 ต.ค. ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 75.4 ล้านบาท พร้อมเหล่านักกอล์ฟระดับโลก
“พราว ชเนตตี วรรณแสน” โปรสาวดาวรุ่งวัย 21 ปีจากจังหวัดเชียงใหม่ ตัวแทนหนึ่งเดียวของประเทศไทย เตรียมลงแข่งขันในศึกกอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ “บีเอ็มดับเบิลยู เลดีส์ แชมเปียนชิพ” ที่ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 16–19 ตุลาคม 2568 ชิงเงินรางวัลรวม 2.30 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 75.4 ล้านบาท
การแข่งขันจัดขึ้นที่สนาม ไพน์ บีช กอล์ฟ ลิงค์ส เมืองแฮนัม-กุน จังหวัดจอลลานัม-โด โดยเป็นรายการที่สองของเอเชีย สวิง ช่วงปลายฤดูกาล แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม ไม่มีการตัดตัว มีนักกอล์ฟเข้าร่วมทั้งสิ้น 78 คน รวมถึง ฮันนาห์ กรีน โปรสาวชาวออสเตรเลีย เจ้าของแชมป์เมื่อปีที่แล้ว
สำหรับ “พราว” ซึ่งปัจจุบันรั้งอันดับ 43 ของโลก และเป็นเจ้าของแชมป์ แอลพีจีเอ ทัวร์ 2 รายการ จะลงเล่นรายการนี้เป็นครั้งที่ 3 โดยผลงานที่ผ่านมาเคยจบอันดับ 73 ในปี 2023 และอันดับ 3 เมื่อปี 2024 ส่วนในฤดูกาลปัจจุบัน เธอลงแข่งมาแล้ว 20 รายการ (ไม่นับรายการวอลมาร์ต เอ็นดับเบิลยู อาร์คันซอ แชมเปียนชิพ) ทำผลงานติด ท็อป 10 ได้ 3 ครั้ง ได้แก่ อันดับ 6 ร่วมในแบล็คเดสเซิร์ต แชมเปียนชิพ, อันดับ 10 ร่วมในมายเออร์ แอลพีจีเอ คลาสสิก และอันดับ 2 ร่วมในเมเจอร์ วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิพ
ชเนตตี กล่าวถึงการเตรียมตัวก่อนแข่งขันว่า “โดยรวมปีนี้ถือว่าดีค่ะ มีบางช่วงที่อาจจะเล่นไม่ค่อยออก แต่ช่วงหลังก็เริ่มกลับมามั่นใจมากขึ้น หลังได้พักก่อนมารายการนี้ก็มีเวลาซ้อมและทบทวนตัวเองอีกครั้ง จะพยายามทำให้ดีที่สุดในสัปดาห์นี้ค่ะ”