ไทเกอร์ วู้ดส์ เผยเหตุปฏิเสธเป็นกัปตันไรเดอร์สหรัฐปี 2025

ไทเกอร์ วู้ดส์ ยอดสวิงระดับตำนาน ออกมาเปิดเผยสาเหตุ ปฏิเสธรับหน้าที่ กัปตันทีม ไรเดอร์ คัพ ของสหรัฐ ปี 2025

"พญาเสือ" ไทเกอร์ วู้ดส์ ยอดสวิงระดับตำนานของสหรัฐ ออกมาปฏิเสธรับหน้าที่กัปตันทีม ไรเดอร์ คัพ ของสหรัฐ ในการแข่งขันปี 2025 ที่ เบธเพจ แบล็ค, นิวยอร์ก แม้ว่าที่ประชุมของคณะกรรมการ พีจีเอ ออฟ อเมริกา จะเทเสียงให้ ไทเกอร์ ทำหน้าที่นี้ เนื่องจากกำลังทุ่มเทเวลาในการพิจารณาควบรวม พีจีเอ ทัวร์ และ ลิฟกอล์ฟ ลีค จนไม่อาจจะแบ่งเวลาในการทำหน้าที่นี้ได้

จูเลียส เมสัน ผู้อำนวยการอาวุโสของ พีจีเอ ออฟ อเมริกา อ่านแถลงการณ์ในที่ประชุมกับคำแนะนำของ คีแกน แบร็ดลี่ย์ กัปตันไรเดอร์ คัพ สหรัฐ 2025 ซึ่ง วู้ดส์ ให้เหตุผลในการปฏิเสธงานนี้เนื่องจากตนไม่สามารถปลีกเวลาให้ความสนใจเกี่ยวกับการแข่งขันได้ เนื่องจากปัจจุบัน วู้ดส์ เป็นหัวเรือใหญ่ในการพิจารณาการร่วมมือกับระหว่าง พีจีเอ ทัวร์ และกลุ่มทุนจาก ซาอุฯ หรือ พีไอเอฟ 

ก่อนนี้ วู้ดส์ เคยรับหน้าที่กัปตันทีม เพรสซิเด้นท์ คัพ ของสหรัฐในปี 2019 และทำหน้าที่ผู้ช่วยกัปตันใน ไรเดอร์ คัพ 2016 และผู้ช่วยกัปตัน เพรสซิเด้นท์ คัพ 2017 ซึ่งทั้งสามรายการจบด้วยชัยชนะของทีมสหรัฐทั้งหมด โดยปัจจุบัน วู้ดส์ พักแข่งขันไปตั้งแต่ไม่ผ่านการตัดตัวในการแข่งขัน ยูเอส โอเพ่น เมื่อเดือนที่ผ่านมา โดยคาดว่าเขาจะกลับมาแข่งอีกครั้งใน ดิ โอเพ่น ที่สนามรอยัล ทรูน ในเดือนนี้


ที่มาของภาพ : Getty Images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport