นักกอล์ฟโครงการทีมชาติไทยคว้า 2 แชมป์ที่ สิงค์โปร์

นักกอล์ฟโครงการทีมชาติไทย คว้าแชมป์ในประเภททีมชาย และ บุคคลชายจาก ธณัฎฐสรณ์ สุปินราษฎร์ จากการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ สิงคโปร์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ระดับอายุ 11-17 ปี แข่งสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ชิงชัยในประเภททีมและบุคคล ชาย-หญิง ที่สนาม ชาเปล กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงค์โปร์ ระหว่างวันที่ 4-7 มิถุนายน ที่ผ่านมา ด้านทีมหญิง พ่ายเคานต์แบ็คทีมสิงค์โปร์คว้ารองแชมป์ เช่นเดียวกับในประเภทบุคคล ปริม ปราชญ์นคร คว้ารองแชมป์ด้วยการแพ้เคานต์แบ็คให้ เซียง ตง เฉิน จากสิงคโปร์

 รายการนี้แข่งขันในซึ่งทีมไทยส่ง 4 ตัวแทนทีมชาติประกอบด้วย ทีมชาย "ปลื้ม" ธณัฎฐสรณ์ สุปินราษฎร์ และ "โอโน่" วรุตม์ บุญรอด ส่วนทีมหญิง "ปริม" ปริม ปราชญ์นคร และ "มีมี่" สาริศา พจนาลัย โดยมี "โปรปุ๋ย" ปรีชา เสนาพรหม ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน จบรอบสุดท้ายเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2567 ประเภททีมชายทีมไทยคว้าแชมป์ไปสำเร็จด้วยคะแนนขาดลอย 12 อันเดอร์ 

 โดยอันดับ 2 เป็น สิงค์โปร์ และ ฮ่องกง คว้าอันดับ 3 ประเภทหญิง จบ 54 หลุมสกอร์รวมทีมสาวไทยเสมอกับ สิงค์โปร์ ที่ 12 โอเวอร์พาร์ เท่ากันต้องตัดสินแชมป์ด้วยการเคานต์แบ็ค และแชมป์เป็นทีม สิงค์โปร์ ขณะที่ ประเภทบุคคล "ปลื้ม" ธณัฎฐสรณ์ จบเท่ากับ ทรอย สตรอม ที่ 6 อันเดอร์พาร์ 210 ก่อนเป็นหนุ่มไทยคว้าแชมป์ไปครอง ขณะที่ "โอโน่" วรุตม์ คว้าอันดับ 3 ด้านประเภทหญิง ต้องตัดสินที่เคานต์แบ็คเช่นกัน หลัง ปริม เสมอกับ เซียง ตง เฉิน จากสิงคโปร์ ที่ 3 โอเวอร์พาร์ และเป็นสาวสิงค์โปร์เฉือนชนะไป ขณะที่ "มีมี่" สาริศา คว้าอันดับ 4

 รายการต่อไปของทัพสวิงไทยเป็นศึก โตโยต้า จูเนียร์ กอล์ฟ เวิลด์ คัพ 2024 ระหว่างวันที่ 18-21 มิถุนายนนี้ ณ เมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น นำโดยพิมพ์พิศา รับรอง, ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ และปริม ปราชญ์นคร โดยมีโปรป้อมเพชร สารพุทธิ ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport