สวิงอาชีพฯปรับหลักสูตรสอนดันกระแสซอฟต์พาวเวอร์สู่อาเซียน

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เตรียมสร้างหลักสูตรกอล์ฟอาชีพ หวังเร่งพัฒนาบุคลากรวงการกอล์ฟ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ฝึกสอนกอล์ฟอาชีพ ผลักดันกอล์ฟไทยเป็นซอฟต์เพาเวอร์สู่อาเซียนให้เกิดการรับรองฝีมือแรงงานจากหน่วยงานภาครัฐ ส่วนไทยแลนด์พีจีอทัวร์รายการสุดท้ายของปีที่ขอนแก่น ชิง 4 ล้านบาทเล่นแบบไม่มีตัดตัว

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย จัดการประชุมคณะกรรมการบริหารครั้งที่ 1 ประจำปี 2567 ณ ห้องประชุมสนามซ้อมกอล์ฟ ทบ.รามอินทรา เมื่อ 8 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อกำหนดเป้าหมายของสมาคมฯในปีนี้ โดยที่ประชุมมีมติให้ดำเนินงาน แผนเร่งพัฒนาบุคลากรวงการกอล์ฟ ไปพร้อมกับการจัดการแข่งขัน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ฝึกสอนกอล์ฟอาชีพหรือ ทิชชิ่งโปร ด้วยหลักสูตรทันสมัยผลิตเป็น "หลักสูตรกอล์ฟอาชีพ" ใช้ได้ทั้งนักกอล์ฟแข่งขัน และสามารถนำไปสอนแก่ลูกศิษย์ได้รอบด้าน อาทิ กลไกการสวิงกอล์ฟตามหลักกายภาพ (Biomechanics Golf Swing),การใช้เทคโนโลยีใหม่เพื่อกีฬากอล์ฟ (Golf Lunch Simulator),หลักสูตรการ fitting ปรับแต่ง ซ่อมแซม อุปกรณ์, ความรู้ด้านการ บริการ จัดการ ฝึกซ้อมและแข่งขันสำหรับนักกีฬากอาชีพ, ตลอดความรู้ด้านธุรกิจกี่เกี่ยวข้องกับกีฬากอล์ฟ 

สำหรับผู้ผ่านตามหลักสูตรดังกล่าว สามารถนำไปเลือกประกอบอาชีพได้หลากหลาย ซึ่งหลักสูตรดังกล่าวจะใช้กับผู้ที่สมัครเป็นสมาชิกสมาคมฯ ในรอบปี 2567 นี้เป็นต้นไป พร้อมมีแผนผลักดันให้เกิดการรับรองฝีมือแรงงานจากหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เกิดการรับรองวิทยฐานะ ของบุคคลากรด้านกีฬากอล์ฟ ให้ทัดเทียบกับอาชีพอื่นๆ จะสามารถส่งเสริมให้สมาชิกสมาคมกอล์ฟทุกด้าน สามารถเดินทางไปประกอบอาชีพกอล์ฟในต่างแดนได้ โดยมีการรับรองทั้งเรื่องการขอวีซ่าเพื่อทำงานหรือรับรองเรื่องมาตรฐานรายได้ในการทำงานด้วย

ส่วนของโปรแกรมการแข่งขันไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2024 ที่ประกาศออกไปแล้วนั้น นอกจากลดเวลาการแข่งจากจาก 4 วันเหลือ 3 วันทั้ง 8 รายการแล้ว ที่เพิ่มเติมมาคือในรายการสุดท้ายของฤดูกาล ขอนแก่น แชมเปียนชิพ ที่สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่นกอล์ฟคลับ จ.ขอนแก่น ที่นอกจากเพิ่มเงินรางวัลจาก 3 ล้านบาทเป็น 4 ล้านแล้วนั้น จะให้สิทธิ์เฉพาะผู้ทำเงินรางวัลสะสมตลอดฤดูกาล 2024 สูงสุด 78 ลำดับ เข้าแข่งขันแบบไม่มีการตัดตัว


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport