ส.นักข่าวกอล์ฟสหรัฐเลือกราห์ม-หวู-สตริคเกอร์คว้ายอดเยี่ยมแห่งปี

สมาคมนักเขียนกีฬากอล์ฟของสหรัฐอเมริกา ประกาศให้ จอน ราห์ม นักกอล์ฟชาวสเปน, ลิเลีย หวู สวิงสาวชาวสหรัฐ และ สตีฟ สตริคเกอร์ นักกอล์ฟระดับซีเนียร์ รับรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งปี 2023 ซึ่งได้รับผลโหวตจากบรรดานักเขียนทั่วสหรัฐ โดยเตรียมที่จะมีงานมอบรางวัลในวันที่ 10 เมษายนนี้ และจะเป็นการฉลองครบรอบปีที่ 50 ในงาน ไอเอสพีเอส ฮันดะ จีดับเบิลยูเอเอ ดินเนอร์ ที่ ออกัสต้า, จอร์เจีย ซึ่งเป็นวันก่อนการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส ครั้งที่ 88

ทั้ง จอน ราห์ม, ลิเลีย หวู และ สตีฟ สตริคเกอร์ ต่างคว้ารางวัลนี้เป็นหนแรกทั้งหมด ซึ่ง ราห์ม เจ้าของแชมป์ มาสเตอร์ส ในปี 2023 และอีก 3 แชมป์ในพีจีเอ ทัวร์ คว้าชัยชนะด้วยคะแนนโหวต 48.9 เปอร์เซ็นต์ เอาชนะแชมป์เฟดเอกซ์ คัพ อย่าง วิคเตอร์ ฮอฟแลนด์ (33 เปอร์เซ็นต์) และ สก๊อตตี้ ชาฟเฟลอร์ (18.1 เปอร์เซ็นต์) กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื้นตันที่ได้รับรางวัลนี้ พวกเขาได้นำเสนอเรื่องราวของผมตลอด และการได้รับเลือกจากพวกเขามันเป็นอะไรที่ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง"

หวู ปีนี้นับเป็นปีแรกที่เธอคว้าแชมป์แรกใน แอลพีจีเอ ทัวร์ รวมถึง 2 รายการเมเจอร์อย่าง เชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ และ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น โดยเธอรับคะแนนโหวตอย่างท่วมท้นถึง 72.9 เปอร์เซ็นต์ เอาชนะ เซลีน บูติเยร์ จากฝรั่งเศส และ หยิน รั่วหนิง จากจีน แบบขาดลอย โดย หวู เผยว่า "มันเป็นปีที่สุดเหวี่ยงจริงๆ ก่อนเริ่มปีก็ไม่คิดว่าจะทำผลงานได้ดีแบบนี้ แต่เมื่อปีที่ผ่านมาฉันก็ผ่านอะไรมาเยอะ และผ่านอุปสรรคมาแยะ และพยายามสนุกกับทุกช่วงเวลา"

สตริคเกอร์ วัย 56 คว้าไป 6 แชมป์จาก 16 รายการที่ลงสนาม และรวมถึงการคว้าอันดับ 2 ถึง 5 รายการใน พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยนส์ ทำคะแนนโหวตชนะ แบร์นฮาร์ด ลังเกอร์ ขาดลอยถึง 79.9 เปอร์เซ็นต์ โดย สตริคเกอร์ กล่าวว่า "มันพิเศษมากๆกับการที่ จีดับเบิลยูเอเอ ให้ความสำคัญ และนับเป็นอีกปีที่ประสบความสำเร็จ และขอสัญญาว่าเล่นกอล์ฟจนกว่าจะไม่ไหว อีกอย่างปีนี้มันยอดเยี่ยมมากเพราะได้ อิซซี่ (ลูกสาว) มาช่วยถือถุงด้วยในการแข่งขัน อย่างที่สองการได้เห็นครอบครัวมาอยู่ร่วมกัน"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport