ไออาร์เอส พรีม่า ประกาศเป็นสปอนเซอร์หลักสวิงมาเลเซีย

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ รายการ มาเลเซียน โอเพ่น จัดแถลงข่าวเปิดตัว บริษัท ไออาร์เอส พรีม่า โฮลดิ้ง เป็นสปอนเซอร์หลักของการแข่งขันเป็นเวลา 3 ปี ซึ่งจะกลับมาจัดแข่งขันใน เอเชียน ทัวร์ อีกครั้งในปีหน้า โดยเป็นแมตช์เปิดซีซั่นของทัวร์ ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (35 ล้านบาท) แข่งขันระหว่างวันที่ 15-18 กุมภาพันธ์ 2567 ณ สนาม เดอะไมน์ส รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ ประเทศมาเลเซีย

รายการนี้เป็นจับมือร่วมกันจัดแข่งขันของสมาคมกีฬากอล์ฟมาเลเซีย กับ บริษัท ไออาร์เอส พรีม่า โฮลดิ้ง บริษัทด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ดัง โดย พลเรือเอก ตันศรี ดาโต๊ะ เซเทีย โมฮัมเหม็ด อันวาร์ โมฮัมเหม็ด นอร์ ประธานสมาคมกีฬากอล์ฟ มาเลเซีย เผยว่า "ยินดีกับการเข้ามาสนับสนุนของ ไออาร์เอส พรีม่า เพราะรายการนี้เป็น เนชั่นเนล โอเพ่น ของมาเลเซีย และเป็นหนึ่งในการช่วยพัฒนาวงการกอล์ฟของ มาเลเซีย"

ขณะที่ ดาโต๊ะ ยูซุฟ บิน อับดุล ราห์มาน ซีอีโอของ ไออาร์เอส พรีม่า เผยว่า "เราตื่นเต้นที่จะได้มีส่วนกระตุ้นวงการกอล์ฟของ มาเลเซีย หวังว่าจะเป็นแมตช์การแข่งขันที่จะทำให้กีฬากอล์ฟของ มาเลเซีย กลับมาคึกคักอีกครั้ง"

ด้าน โช มินน์ ตันท์ ซีอีโอ และประธานกรรมการบริหาร เอเชียน ทัวร์ กล่าวว่า "มาเลเซียน โอเพ่น มีประวัติกับ เอเชียน ทัวร์ มานับทศวรรษ และเรายินดีที่รายการนี้จะกลับมาในโปรแกรมแข่งขันของเราอีกครั้ง"

สำหรับรายการนี้จัดครั้งล่าสุดเมื่อปี 2020 โดยครั้งนั้นเป็น เวด ออร์มสบี้ จากออสเตรเลียที่คว้าชัยชนะ ก่อนจะต้องหยุดไปเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 โดยหนสุดท้ายที่จัดที่ เดอะ ไมน์ส เป็นเมื่อปี 2003 ซึ่งครั้งนั้น อาร์จุน อัตวัล คว้าชัยชนะไป

 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport