สองดาวดังดีกรีแชมป์เมเจอร์พร้อมล่าแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์

แกรม แม็คดาวล์ และชาร์ล ชวาร์ตเซล สองโปรกอล์ฟชื่อดังดีกรีแชมป์เมเจอร์ พร้อมลงประชันฝีมือกับเหล่านักกอล์ฟแถวหน้าของเอเชียนทัวร์ ในศึกอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 70 ล้านบาท ที่สนามทานาห์ เมราห์ คันทรีคลับ (แทมไพน์ส คอร์ส) ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-8 ตุลาคมนี้

การแข่งขันกอล์ฟอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ เป็นรายการที่ 7 ในตารางอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ของฤดูกาล 2023 โดยมีโปรกอล์ฟชั้นนำร่วมชิงชัยคับคั่ง รวมถึง แกรม แม็คดาวล์ แชมป์ยูเอส โอเพ่น ปี 2018 จากไอร์แลนด์เหนือ และชาร์ล ชวาร์ตเซล แชมป์มาสเตอร์ส ปี 2011 จากแอฟริกาใต้ พร้อมท้าชิงแย่งแชมป์กับ แอนดี้ โอเกิลทรี จากสหรัฐอเมริกา ที่ลุ้นครองมือหนึ่งของเอเชียนทัวร์ และอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์

หลังจากเคยชนะในเวทีเอเชียนทัวร์มาแล้วในรายการ บัลลันไทน์ส แชมเปี้ยนชิพ เมื่อปี 2008 และเป็นแชมป์เมเจอร์รายการ ยูเอส โอเพ่น ปี 2018 แม็คดาวล์พร้อมกลับมาไล่ล่าแชมป์และคืนฟอร์มเก่งอีกครั้ง จากผลงานจบใน 20 อันดับแรกรายการ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ตำนานทีมไรเดอร์คัพ ยุโรป กล่าวว่า "ผมมีช่วงเวลาที่ดีและประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการแข่งขันรายการอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์ ที่โคลส เฮาส์ และรอคอยที่จะได้ลงสนามโชว์ฟอร์มที่ดีอีกครั้งเพื่อมีโอกาสลุ้นคว้าแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ มาครองได้สำเร็จเป็นครั้งแรก ผมสนุกกับการเล่นกอล์ฟในเอเชียเสมอ จึงรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับมาแข่งขันที่สิงคโปร์ในปีนี้ และลงเล่นที่สนามทานาห์ เมราห์ คันทรีคลับ เป็นครั้งแรก"

ส่วนชาร์ล ชวาร์ตเซล ที่ผงาดคว้าแชมป์มาสเตอร์ส ปี 2011 มาจารึกชื่อในประวัติศาสตร์วงการกอล์ฟอีกครั้งในการแข่งขันลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล ซีรีส์ ครั้งแรกที่ลอนดอน เมื่อปี 2022 โดยเป็นนักกอล์ฟคนแรกที่ได้แชมป์ประเภทบุคคลของทัวร์นาเมนท์นี้ หลังเอาชนะอองรี ดู เปลสซิส เพื่อนร่วมชาติไปหนึ่งสโตรค

โปรกอล์ฟชาวแอฟริกาใต้ลุ้นคว้าแชมป์ที่สิงคโปร์เช่นกัน หลังเข้าป้ายอันดับ 13 ร่วมในการแข่งขันรายการอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ กาตาร์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และจบใน 20 อันดับแรกในศึกลิฟ กอล์ฟ เบดมินสเตอร์ เมื่อเดือนสิงหาคม

ขณะที่ แอนดี้ โอเกิลทรี โปรกอล์ฟจากสหรัฐฯ คว้าแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ มาแล้ว 3 รายการ เริ่มจากที่อียิปต์เมื่อปี 2022 ตามด้วยกาตาร์และอังกฤษ ในปี 2023 และเจ้าตัวลุ้นรักษาตำแหน่งผู้นำอันดับทำเงินรางวัลสะสมของทั้งอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ และเอเชียนทัวร์ ออเดอร์ ออฟ เมอริต ตอกย้ำความเป็นนักกอล์ฟที่มีศักยภาพระดับแถวหน้าหลังจากได้แชมป์สมัครเล่นรายการยูเอส อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อปี 2019

ทางด้านผู้เล่นชาวไทย "โปรฟีเวอร์" นิติธร ทิพย์พงษ์ จะลงแข่งขันที่สิงคโปร์ในฐานะแชมป์เก่า และเป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่น่าจับตามองมากที่สุดในเอเชีย เจ้าตัวตั้งเป้าป้องกันแชมป์ที่สนามทาห์นา เมราห์ คันทรีคลับให้ได้ในปีนี้ หลังจากคืนฟอร์มเก่งเพิ่งคว้าแชมป์มันดีรี อินโดนีเซีย โอเพ่น เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยังมีนักกอล์ฟแถวหน้าของเอเชียนทัวร์อีกหลายคนร่วมแข่งขันไม่ว่าจะเป็น สดมภ์ แก้วกาญจนา เจ้าของแชมป์เอเชียนทัวร์ 2 รายการ, ฮิเดโตะ ทานิฮาร่า จากญี่ปุ่น ที่เพิ่งคว้าแชมป์เอเอ็นเอ โอเพ่น กอล์ฟ ทัวร์นาเมนท์ ในเจแปน กอล์ฟ ทัวร์ เมื่อไม่นานมานี้, แบร์นด์ วีสแบร์เกอร์ และริชาร์ด แบลนด์ เพื่อนร่วมทีมของแม็คดาวล์ในลิฟ กอล์ฟ รวมถึง สกอตต์และคีแรน วินเซนต์ สองพี่น้องจากซิมบับเว ที่พร้อมกลับมาเยือนแทมไพนส์ คอร์ส อีกครั้ง หลังจากร่วมแข่งขันเมื่อปีที่แล้ว       

โดยในรายของ สกอตต์ วินเซนต์ คว้าตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินรางวัลสูงสุดของอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ เมื่อปี 2022 และได้สิทธิ์เข้าไปเล่นในลิฟ กอล์ฟ ลีก และโชว์ฟอร์มโดดเด่นในการแข่งขันลิฟ กอล์ฟ สิงคโปร์ ที่สนามเซนโตซ่า เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ส่วนคีแรน วินเซนต์ คว้าแชมป์รายการอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ที่เวียดนามในเดือนเดียวกัน และหวังเดินตามรอยพี่ชายในการแข่งขันที่สิงคโปร์

ทางด้าน โช มินน์ ตันท์ กรรมาธิการและประธานเอเชียนทัวร์ เผยว่า "การแข่งขันกอล์ฟอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ ถือเป็นการมาเยือนสิงคโปร์ครั้งแรกของฤดูกาล และในฐานะที่สิงคโปร์เป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของเอเชียนทัวร์ เรารู้สึกตื่นเต้นยินดีที่สมาชิกในทัวร์ของเรามีโอกาสแข่งขันที่นี่  และแข่งที่สนามกอล์ฟชื่อดังอย่างทานาห์ เมราห์ คันทรีคลับ แทมไพน์ส คอร์ส"            


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport