ไทยซีเนียร์แถลงกอล์ฟโตโยต้า ซีเนียร์ฯส่งท้ายซีซั่นชิง1ล้าน 26-28 ก.ย.นี้

สวิงอาชีพอาวุโสไทย จัดแถลงข่าวแมตช์ใหญ่ส่งท้ายปี 2023 ของ ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ สุดอลังการ กับรายการสุดยิ่งใหญ่ "โตโยต้า ซีเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ" สนับสนุนการแข่งขันโดย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 26-28 กันยายนนี้ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบฯ ผู้บริหาร สมาชิก ตัวแทนสนามแข่งขัน และสื่อมวลชนร่วมงานคึกคัก พร้อมสืบสานวัฒนธรรมภาคใต้ด้วยการแสดง "รำมโนราห์" ณ โรงแรมหัวหิน แกรนด์ โฮเทล แอนด์ พลาซ่า อ. หัวหิน จ. ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2566

ภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณสุทิน ดรุณโยธิน นายกสมาคมฯ เป็นประธานในงานแถลงข่าว พร้อมด้วย คุณชุมพล ชูวิลาศ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์, คุณสุทธิชัย เหล็งศรีชะเอม อุปนายกสมาคมฯ พร้อมด้วย โปรประหยัด มากแสง ตำนานสวิงจากหัวหิน ร่วมงาม ซึ่งได้รับเกียรติจากสมาชิกทัวร์ สื่อมวลชน เข้ามาร่วมงาน

นายสุทิน ดรุณโยธิน นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโส เผยว่า "รายการนี้เป็นแมตช์สุดท้ายของปี 2023 และเป็นแมตช์แข่งขันรายการที่ 6 ของปีนี้ สมาคมฯประสบความสำเร็จระดับหนึ่งในปีนี้กับการสู่ความเป็นนานาชาติมากขึ้น ทั้งยังได้รับการสนับสนุนอีกครั้งจากทางบริษัท โตโยต้าฯ ที่เล็งเห็นความสำคัญในการจัดการแข่งขัน และมองว่าเป็นกิจกรรมที่เป็นประโยชน์สำหรับนักกอล์ฟรุ่นอาวุโสที่จะได้มีการแข่งขัน เพื่อส่งเสริมสุขภาพร่างกาย ทำให้นักกอล์ฟรุ่นอาวุโสได้มีการพบปะสังสรรค์ สร้างมิตรภาพผ่านการแข่งขันกีฬา และยังมีส่วนช่วยสังคมรอบข้าง เชื่อว่าในสัปดาห์ระหว่างแข่งขันคงสร้างความสนุกคึกคักด้านการท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้กับท้องถิ่นไม่น้อยทีเดียว"

ประหยัด มากแสง ตำนานสวิงชาวหัวหิน มือ 1 เจแปน ซีเนียร์ ทัวร์ 3 สมัย พร้อมร่วมแข่งขันรายการนี้ก่อนเดินทางแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า "เป็นเกมที่สนุกละยังได้พบปะพูดคุยกับเพื่อนๆพี่ๆในสมาชิกทัวร์และนักกอล์ฟที่ประเทศญี่ปุ่นยังให้ความสนใจเข้ามาร่วมด้วยจะถือเป็นความสำเร็จระดับหนึ่งของทัวร์สู่ความเป็นนานาชาติเพราะถึงวันนี้ไทยซีเนียร์เองยังมีนักกอล์ฟจากเกาหลีรวมถึงนักกอล์ฟจากยุโรปด้วยส่วนหนึ่ง"

ภายในงานยังมีการแสดงศิลปะวัฒนธรรมภาคใต้ "รำมโนราห์" ศิลปะการแสดงพื้นเมืองอย่างหนึ่งของภาคใต้ มีรากศัพท์ที่มาจากคำว่า "นระ" เป็นภาษาบาลี - สันสกฤต แปลว่ามนุษย์ เพราะการร่ายรำแต่เดิมแล้ว การรำโนราจะรำให้เสมือนกับท่าร่ายรำของเทวดา โดย มโนราห์มีแม่บทท่ารำอย่างเดียวกับละครชาตรี บทร้องเป็นกลอนสด ผู้ขับร้องต้องใช้ปฏิภาณไหวพริบ สรรหาคำให้สัมผัสกันได้อย่างฉับไว มีความหมายทั้งบทร้อง ท่ารำและเครื่องแต่งกายเครื่องดนตรีประกอบด้วย กลอง ทับคู่ ฉิ่งโหม่ง ปี่นอก หรือ ปี่ใน และกรับ ปัจจุบันพัฒนาเอาเครื่องดนตรีสากลเข้าร่วมด้วย เดิมนิยมใช้ผู้ชายล้วนแสดง แต่ปัจจุบันมีผู้หญิงเข้าไปแสดงด้วย

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ เป็นรายการสุดท้ายของการแข่งขัน ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ ประจำปี 2023 เล่นสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ระหว่างวันที่ 26-28 กันยายน 2566 ณ สนาม รอยัล หัวหิน กอล์ฟ คอร์ส อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และมีการตัดตัวนักกอล์ฟผ่านเข้ารอบวันสุดท้ายเพื่อลุ้นเงินรางวัลหลังจบ 36 หลุมที่อันดับ 1-60 และเสมอ ครั้งนี้ยังเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟต่างชาติที่เป็นสมาชิกเข้าร่วมแข่งขันด้วย

รายการนี้ ได้ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เป็นผู้สนับสนุนหลัก รวมถึง การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ,กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ (NSDF) พร้อมด้วย บริษัท Elizen Golf Service Co.,Ltd, บริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บริษัท โอ.เอ็ม.โฮม แอนด์ ดีไซน์ จำกัด, ปตท., ธนาคารออมสิน, โรงแรมขวัญเรือน, บริษัท บีไซด์ สปอร์ต จำกัด, โซโก้ (มาเลเซีย), เอไอเอส เพลย์, Somvachaluen Petroleum (SVP), โรงแรม คราวน์ พลาซ่า, กอล์ฟ เรียลิตี้, สนามกอล์ฟ วอเตอร์ฟอร์ด วัลเลย์ เชียงราย, บริษัท ธาร์ณัส จํากัด, สนามภูเก็ต คันทรีคลับ, สนามอาทิตยา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท, สนามเลกาซี่ กอล์ฟ คลับ และ สนาม รอยัล หัวหิน กอล์ฟ คอร์ส


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport