"โคสุเก" นำร่วมลุ้น 2 แชมป์ติดสวิงสิงห์ พัทยา โอเพ่น

โคสุเก ฮามาโมโต้ โปรเชียงใหม่ ทำเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 ขึ้นนำร่วมกับ คิม วูฮยุน สวิงจากเกาหลีใต้ ที่สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ 195 เหลืออีก 18 หลุมให้เล่น เพื่อลุ้นแชมป์ 2 รายการติดในการแข่งขัน ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ หลังเพิ่งทำแชมป์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการ สิงห์ พัทยา โอเพ่น ครั้งที่ 21 ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 13-16 กรกฏาคม 2566 ณ สนามกอล์ฟแหลมฉบัง อินเตอร์เนชั่นแนล คันทรี คลับ พาร์ 70 จ.ชลบุรี โดยนับเป็นรายการที่แปดของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ฤดูกาล 2023 ผู้ชนะจะรับเงินรางวัลไปครอง 6 แสนบาท พร้อมคะแนนสะสมอันดับโลก

จบรอบสามเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2566 โคสุเก ฮามาโมโต้ โปรลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น วัย 24 ปีจากเชียงใหม่ ทำ 7 เบอร์ดี้  3 โบกี้ จบที่ 4 อันเดอร์พาร์ 68 รวม 15 อันเดอร์พาร์ 195 เท่ากับ คิม วูฮยุน โปรเกาหลีใต้ ที่รอบนี้ทำอัลบาทรอสที่หลุม 9 ก่อนจบที่ 6 อันเดอร์ 65 โดย โคสุเก เพิ่งคว้าแชมป์จากรายการเอทีดี-ออลไทยแลนด์ พาร์ทเนอร์ชิพ โทรฟี่ ที่พัทยาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กล่าวว่า "พัตเตอร์ช่วยได้เยอะพัตต์ระยะไกลลง 2-3 หลุมทำให้เกมไหลลื่นต่อเนื่อง ส่วนแผนการเล่นรอบสุดท้ายเพื่อลุ้นแชมป์รายการที่ 3 ในทัวร์และแชมป์สัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกันนั้น พยายามอยู่กับเกมตัวเองให้มากที่สุดครับ เวิร์คในสิ่งที่เราซ้อมมาพยายามทำให้ดีที่สุดฝากช่วยเชียร์อีกหนึ่งวันผมจะทำให้ดีที่สุด"

ด้าน แม็ทธิว ชุง จากฮ่องกง ทำเพิ่ม 5 อันเดอร์ จาก 5 เบอร์ดี้ ตามผู้นำสโตรกเดียว ฉ่างไท้ สุดโสม ผู้นำในอันดับเงินรางวัลสะสมออลไทยแลนด์ฯ 2023 ยังมีลุ้นคว้าแชมป์แรกในทัวร์ สกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ 198 อยู่ที่ 4 ร่วมกับ พอล ซาน (สหรัฐ), หวัง เหวย ฉวน (ไต้หวัน), แสงชัย แก้วเจริญ และ จู ฮุงชอล (เกาหลีใต้) ขณะที่ ชโยดม จันทร์จารุพงศ์ และนิติธร ทิพย์พงษ์ ทำเพิ่มคนละ 6 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นมาอยู่ที่ 9 ร่วม สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 199 เท่ากับ ภัทรพล ขันทะชา, ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์, เนติพงศ์ ศรีทอง และ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ ผู้นำรอบสองที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport