"ฟาวเลอร์" หยิบแชมป์แรกรอบ 4 ปีที่ดีทรอยต์

ริคกี้ ฟาวเลอร์ ยอดสวิงชาวอเมริกัน สิ้นสุดการรอคอยกว่า 4 ปีในการคว้าแชมป์ หลังดวลเพลย์ออฟชนะ อดัม เฮดวิน ยอดสวิงชาวแคนาดา และ คอลลิน โมริคาวา ดีกรีสองแชมป์เมเจอร์ ในการแข่งขัน พีจีเอ ทัวร์ รายการ ร็อคเกต มอร์ทเกจ คลาสสิค ที่ ดีทรอยต์ หลังจบการแข่งขันรอบสุดท้ายเมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 3 กรกฏาคม 2566 ตามเวลาประเทศไทย พร้อมเผยหวังพาตัวเองติดทีมไรเดอร์ คัพ อีกครั้ง

ยอดสวิงวัย 34 ปี คว้าแชมป์หลังสุดเมื่อ 1,610 วันที่ผ่านมาในการแข่งขัน ดับเบิ้ลยูเอ็ม ฟีนิกซ์ โอเพ่น เมื่อปี 2019 และทำให้อันดับโลกหล่นไปอยู่อันดับ 185 ของโลก ก่อนจะมาทำผลงานดีขึ้น หลังติดท็อป 10 ในรายการ ชาร์ลส ชเว็บ ชาลเลนจ์ และ เดอะ เมมโมเรียล และจบอันดับ 5 ร่วมในการแข่งขัน ยูเอส โอเพ่น เมื่อเดือนที่ผ่านมา ก่อน ฟาวเลอร์ จะมาคว้าชัยชนะในการแข่งขันที่ดีทรอยต์ กอล์ฟ คลับ ในการเล่นรอบเพลย์ออฟด้วยการทำเบอร์ดี้ ชนะ อดัม เฮดวิน นักกอล์ฟชาวแคนาดา และ คอลลิน โมริคาว่า แชมป์สองรายการเมเจอร์ หลังจบด้วยสกอร์ 24 อันเดอร์พาร์ 264 หลังจบ 72 หลุม

ฟาวเลอร์ เผยขณะอุ้มลูกสาว "มายา" วัย 20 เดือนในอ้อมแขนที่หลุม 18 ว่า "ผมไม่รู้จะสรรหาคำพูดอะไร การคว้าชัยชนะมันเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่มากกว่าสิ่งอื่นใด ปีนี้ผมทำผลงานได้ดี และเล่นกอล์ฟได้ดีกว่าที่ผ่านๆมา ดังนั้นมันเป็นเรื่องที่สมควรที่จะเกิดขึ้น สองสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสทำได้ดีในรายการ ยูเอส โอเพ่น หลังจากขึ้นนำร่วมหลัง 54 หลุม แต่ท้ายที่สุดผมทำได้แค่อันดับ 5 ร่วม"

ขณะเดียวกัน ฟาวเลอร์ ยังกล่าวต่อด้วยว่า "เป้าหมายหลักของผมคือการคว้าชัยชนะ นอกเหนือจากนั้นคือการได้ร่วมแข่งขันในรายการต่างๆ และหนึ่งในเป้าหมายนั้นก็คือการเป็นส่วนหนึ่งในทีม ไรเดอร์ คัพ และมันยังมีโอกาสสำหรับผม"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport