"ชโยดม-ฮาดี้"หวดดีสุดรอบคิวสวิงไทยแลนด์ มิกซ์ฯ

ชโยดม จันทร์จารุพงศ์ นักกอล์ฟวัย 25 ปี จาก จ.แพร่ และ อับดุล ฮาดี้ จากสิงค์โปร์ ทำ 5 อันเดอร์พาร์ 66 เท่ากัน เป็นนักกอล์ฟที่ทำผลงานดีสุดจากรอบ มันเดย์ ควอลิฟาย ของการแข่งขันกอล์ฟผสม ชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ คัพ ชิงเงินรางวัลรวม 3.45 ล้านบาท ณ สนามกัซซัน ขุนตาล กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท แบบพาร์ 71 จ.ลำพูน เมื่อวันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน 2566

โดยรายการนี้นับเป็นสนามที่ 3 ของการแข่งขัน ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ แข่งแบบสโตรคเพลย์ระหว่างวันที่ 15-18 มิถุนายน 2566 ชณ สนาม กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท แบบพาร์ 71 จ.ลำพูน พร้อมทั้งเป็นทัวร์นาเม้นท์โคแซงชั่นร่วมกับ ดับเบิ้ลยูพีจีเอ ของ ออสตราลาเชีย และเชิญนักกอล์ฟชายจาก พีจีเอ ออฟ ออสตราลาเชีย รวมถึงนักกอล์ฟเยาวชนจากการแข่งขัน จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ และ ช้าง เจนซ์ กอล์ฟ ทัวร์ ร่วมแข่งขัน และเปิดโอกาสให้มีรอบ มันเดย์ ควอลิฟาย อีกด้วย

ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน 2566 เป็นรอบมันเดย์ ควอลิฟาย เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟที่ไม่ได้ถือทัวร์การ์ด เข้าร่วมคัดเลือกเพื่อเข้าร่วมทัวร์นาเม้นท์ โดยแข่งแบบสโตรคเพลย์ 18 หลุม ภายหลังจบการแข่งขัน ชโยดม จันทร์จารุพงศ์ นักกอล์ฟวัย 25 ปีจาก จ.แพร่ และ อับดุล ฮาดี้ นักกอล์ฟวัย 27 ปี จากสิงค์โปร์ เป็นสองนักกอล์ฟที่ผลงานดีที่สุด โดยทำสกอร์เข้ามา 5 อันเดอร์พาร์ 66

ชโยดม ที่กำลังมองหาแชมป์ระดับอาชีพรายการแรก นับตั้งแต่เทิร์นโปรเมื่อปี 2018 เผยหลังจบการแข่งขันว่า "พอใจกับผลงานในวันนี้มาก เสิร์ฟดีอยู่ในแฟร์เวย์ถึง 12 หลุม แถมตีเหล็กดี พลาดกรีนแค่หลุมเดียว ทำโบกี้ฟรี และเก็บ 5 เบอร์ดี้ ซึ่งมาจากระยะ 4-5 ฟุตทั้งหมด หวังว่าจะรักษาฟอร์มแบบนี้ต่อในรอบทัวร์นาเมนท์ เพราะกำลังมองหาแชมป์แรกในระดับอาชีพ หลังเคยแค่คว้ารองแชมป์จากการแข่งขัน ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ และ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ เพียงเท่านั้น"

สำหรับรายการ ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ จะปักหลักแข่งขันสนามที่ 3 และ 4 ที่ กัซซัน ขุนตาล กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท โดยการแข่งขันสนามที่ 4 จะเป็นรายการ ไทยแลนด์ มิกซ์ สเตเบิลฟอร์ด ชาลเล้นจ์ ชิงเงินรางวัล 3.45 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 21-24 มิถุนายน 2566


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport