ยูเอสจีเอเพิ่มสิทธิ์นักกอล์ฟเข้าร่วมสองเมเจอร์ชาย-หญิง

สมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา หรือยูเอสจีเอ เพิ่มประเภทนักกอล์ฟที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์ยูเอส โอเพ่น 4 ประเภทและ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น อีก 1 ประเภทในปีนี้ เพื่อหวังกระจายโอกาสให้กับนักกอล์ฟอย่างทั่วถึง โดยประกาศมีขึ้นหลังจากการประชุมหารือเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งจะเริ่มใช้ในปีนี้

การเพิ่ม 4 ประเภทของเมเจอร์ฝ่ายชาย ยูเอส โอเพ่น มีดังนี้ ประเภทที่ 1 แชมป์ละติน อเมริกา อเมเจอร์ แชมเปียนชิพ 2023 (ต้องรักษาสถานะนักกอล์ฟสมัครเล่น), ประเภทที่ 2 แชมป์เอ็นซีเอเอ ดิวิชัน 1 ประเภทบุคคลชาย  ปี 2023 (ต้องรักษาสถานะนักกอล์ฟสมัครเล่น), ประเภทที่ 3 นักกอล์ฟในอันดับที่ 1 คะแนนสะสมคอนเฟอร์รี ทัวร์ (ใช้แต้มในฤดูกาลปกติ และแต้มเข้าสู่คอนเฟอร์รี ทัวร์ ไฟนัลส์), และ ประเภทที่ 4 นักกอล์ฟใน 5 อันดับแรก คะแนนสะสมเฟดเอ็กซ์ คัพ ฤดูกาล 2022-23 ถึงวันที่ 22 พฤษภาคม 2023 ที่ยังไม่ได้สิทธิ์เข้าแข่งขันในประเภทอื่น ขณะที่ เมเจอร์ฝ่ายหญิง ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ที่ปีนี้จะแข่งขันที่เพบเบิลบีช (แคลิฟอร์เนีย) กอล์ฟ ลิงค์ส รัฐแคลิฟอร์เนีย ระหว่างวันที่ 6-9 กรกฎาคม 2566 มีการเพิ่ม 1 ประเภท คือ แชมป์เอ็นซีเอเอ ดิวิชัน 1 ประเภทบุคคลหญิง  ปี 2023 (ต้องรักษาสถานะนักกอล์ฟสมัครเล่น)

นอกจากนี้แล้วยูเอสจีเอ ยังนำเอาการแข่งขันไฟนัล ควอลิฟายอิ้งในยุโรป กลับมาใช้นับเป็นครั้งแรก ตั้งแต่ปี 2019 โดยให้สิทธิ์นักกอล์ฟ ที่ทำผลงาน 2 อันดับแรกของคะแนนสะสมดีพี เวิลด์ ทัวร์ 2022 ซึ่งยังไม่ได้สิทธิ์ ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2023 และนักกอล์ฟอันดับที่ 1 คะแนนสะสมเรซทู ดูไบ 2023 ที่ยังไม่ได้สิทธิ์เมื่อถึงวันที่ 22 พฤษภาคม 2023 และยังมีนักกอล์ฟ 2 อันดับแรกจากคะแนนสะสมดีพี เวิลด์ ทัวร์ โดยการแข่งขัน ยูเอส โอเพ่น ควอลิฟายอิ้ง ซีรีส์ ที่ยังไม่ได้สิทธิ์ โดยซีรีส์ดังกล่าวมี 4 รายการ คือ อิตาเลียน โอเพ่น, ซูดาล โอเพน, เคแอลเอ็ม โอเพ่น และ ปอร์เช ยูโรเปียน โอเพ่น ที่จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 4 พฤษภาคม-4 มิถุนายน นี้


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport