กิรเดชหวังคืนฟอร์มศึกสวิงดีพีเวิลด์ฯเพื่อลุ้นกลับพีจีเอ ทัวร์

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟชื่อดังของไทย ประกาศตั้งเป้าหมายในการกลับมาแข่งขัน ดีพี เวิลด์ ทัวร์ อีกครั้ง ในการสร้างผลงานให้ดีเพื่อโอกาสลุ้นคว้าตั๋วกลับไปแข่งขันใน พีจีเอ ทัวร์ อีกครั้ง หลังเสียการ์ดทัวร์จากปีที่ผ่านมา ก่อนการลงสนามสัปดาห์นี้ในรายการ สิงค์โปร์ คลาสสิค ก่อนเดินทางมาแข่งขันในรายการ ไทยแลนด์ คลาสสิค และที่ อินเดีย ตามลำดับ

จากการที่ พีจีเอ ทัวร์ และ ดีพี เวิลด์ ทัวร์ จับมือร่วมกันในการพัฒนาวงการกอล์ฟ ซึ่งปีนี้จะคัดนักกอล์ฟ 10 อันดับแรกในคะแนนสะสม เรซ ทู ดูไบ คว้าทัวร์การ์ดร่วมแข่งขันใน พีจีเอ ในซีซั่น 2024 ทำให้ อาร์ม ซึ่งเสียการ์ด พีจีเอ ทัวร์ จากผลงานในปีที่ผ่านมา หวังสร้างผลงานให้ดีใน ดีพี เวิลด์ ทัวร์ เคยคว้าแชมป์ถึง 4 รายการอีกครั้ง

กิรเดช ปัจจุบันวัย 33 ปี เผยก่อนการแข่งขัน สิงค์โปร์ คลาสสิค ชิงเงินรางวัล 2 ล้านเหรียญสหรัฐ ณ สนามลูนา เนชันแนล กอล์ฟ คลับ ระหว่างวันที่ 9-12 กุมภาพันธ์นี้ ว่า "เป็นที่น่ายินดีกับโควตา พีจีเอทัวร์ การ์ด 10 ใบจากการแข่งขันดีพี เวิลด์ ทัวร์ ถือเป็นการสร้างโอกาสให้กับนักกอล์ฟรุ่นใหม่ที่จะได้เข้าไปเล่นในทัวร์อาชีพระดับสูงขึ้น สำหรับผมเองจะพยายามทำผลงานให้ดีในการแข่งขันดีพี เวิลด์ ทัวร์ โดยหวังว่าจะสามารถคว้าแชมป์สัก 2-3 รายการ และกลับเข้าไปเล่นในพีจีเอทัวร์ อีกครั้ง"

นอกจากนั้น โปรอาร์ม ยังเผยถึงการลงแข่งขันในรายการ ไทยแลนด์ คลาสสิค ระหว่างวันที่ 16-19 ก.พ.นี้ ที่สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ ด้วยว่า "การได้กลับมาอยู่บ้านเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก มีครอบครัวอยู่ด้วยตลอดเวลา ได้ใช้เวลาร่วมกัน รับประทานอาหาร ทำกิจกรรมต่างๆ และยังมีเวลาให้กับรถของตัวเองมากขึ้นด้วย ตั้งตารอที่จะกลับมาเล่นกอล์ฟที่เมืองไทยตลอด โดยเฉพาะกำลังใจจากแฟนๆ"

นอกจากนี้ ดีพี เวิลด์ ทัวร์ และพีจีเอ ทัวร์ ยังร่วมมือกับ เจแปน กอล์ฟ ทัวร์, โคเรียน พีจีเอ ทัวร์, ทัวร์กอล์ฟอาชีพอินเดีย หรือพีจีทีไอ และพีจีเอ ออสเตรเลีย ทำให้นักกอล์ฟในทัวร์ของแต่ละประเทศมีโอกาสได้ลุ้นเข้าไปเล่นในดีพี เวิลด์ ทัวร์ รวมถึงพีจีเอ ทัวร์ หากสามารถโชว์ฟอร์มในระดับท็อปอย่างต่อเนื่อง


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport