ลิฟกอล์ฟ เตรียมให้ชาวเกาะอังกฤษดูฟรีปี 2023

ลิฟกอล์ฟ ทัวร์กอล์ฟน้องใหม่ที่สร้างความฮือฮาให้กับวงการกอล์ฟโลก มีข่าวเตรียมทุ่มสุดตัวเพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันมากขึ้นด้วยการเตรียมมอบลิขสิทธิ์ชมการแข่งขันฟรี เพื่อชาวสหราชอาณาจักร ดูฟรีในตลอดปี 2023 เพื่อหวังสร้างฐานแฟนคลับให้มีมากขึ้น จากการเปิดเผยของ เดลี่ย์ เมล สื่อข่าวออนไลน์ของ อังกฤษ

รายงานเผยว่า ตัวแทนลีกกอล์ฟที่มีกลุ่มเงินทุนจาก ซาอุฯ เป็นเบื้องหลังไม่สามารถเจรจากับสถานีโทรทัศน์ในเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนการถ่ายทอดสด ก่อนที่จะหาทางออกก่อนการแข่งขันรายการแรกที่จะมีขึ้นในปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ซึ่งหนึ่งในทางออกคือการมอบลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดแบบฟรีเฉพาะแค่ในสหราชอาณาจักร หลังจากทุ่มเงินไปมากกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ ตั้งแต่เริ่มการแข่งขันตั้งแต่เมื่อปี 2022

เบื้องต้นการเจรจากับ สกายสปอร์ตส, บีที สปอร์ต และ ดีเอซีเอ็น จบแบบล้มเหลว และมีข่าวลือว่าที่ สหรัฐ ได้มีการเจรจากับ ฟ็อกซ์ สปอร์ตส โดยเมื่อปี 2022 ทาง สกาย สปอร์ตส ได้มีข้อตกลงใหม่ร่วมกับ พีจีเอ ทัวร์ และ ดีพี เวิลด์ ทัวร์ ซึ่งเป็นสองทัวร์ที่มีข้อพิพากษ์กับ ลิฟกอล์ฟ

ฤดูกาลแรกของ ลิฟกอล์ฟ มีถ่ายทอดสดผ่านสตรีมบน ยูทูป (YouTube), เฟซบุ๊ค (Facebook) และ เว็บไซต์ของ ลิฟกอล์ฟ อย่างไรก็ตามสำหรับ 14 รายการในปี 2023 ยังหวังว่าจะมีข้อตกลงทางทีวีเกิดขึ้น หลังมีการประชุมผ่านทางโทรศัพท์กับสมาชิกสื่อในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่ง เกร็ก นอร์แมน ซีอีโอ ลิฟกอล์ฟ ยังมองในแง่ดีถึงการพัฒนาสิ่งใหม่ของ ลิฟกอล์ฟ ที่จะเป็นจุดขาย

นอร์แมน กล่าวว่า "ตอนนี้เรากำลังหารือกับผู้กระจายเสียงจำนวนหนึ่ง สิ่งนี้เกิดขึ้นเห็นได้ชัดว่ามีการเร่งรายได้เข้ามา เรามีสปอนเซอร์จำนวนมากที่นั่งรอสิ่งนี้อยู่ เราคาดว่าพวกเขาจะมีบริษัทถ่ายทอดก่อนที่เราจะเริ่มฤดูกาล 2023 และเรารู้พูดตรงๆว่า มีหลายบริษัทค่อนข้างไม่พอใจกับสิ่งที่เรากำลังนำเสนอ เมื่อดูจำนวนผู้ชมเฉลี่ย พีจีเอทัวร์มีอายุประมาณ 65 ปี แต่เราเข้าถึงกลุ่มคนอายุต่ำกว่า 40 ปี และนั่นคือหนึ่งในเป้าหมาย และจุดมุ่งหมายของเรา และยังเป็นแผนธุรกิจของเรา คือ การเข้าถึงกลุ่มผู้ชมอายุน้อยเพื่อแสดงให้พวกเขาเห็นว่าเราทำอะไรได้บ้าง"

สำหรับการแข่งขันปีที่ 2 ของ ลิฟกอล์ฟ จะเริ่มต้นการแข่งขันในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ เอล คามาลีออน กอล์ฟ คลับ ที่ เม็กซิโก สนามที่ นอร์แมน ออกแบบเอง และเคยจัดการแข่งขัน พีจีเอ ทัวร์ อย่าง เวิลด์ไวด์ เทคโนโลยี แชมเปี้ยนชิพ


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport