ปธ.ดีพีฯพร้อมนั่งบิ๊กบอสไอจีเอฟ-โซเรนสตัมได้รับเลือกสมัย 2

คีธ เพลลี่ย์ ประธานกรรมการบริหาร ดีพี เวิลด์ ทัวร์ ได้รับเลือกเข้ามารับตำแหน่งประธานคนใหม่ของ สหพันธ์กอล์ฟนานาชาติ หรือ ไอจีเอฟ โดย เพลลี่ย์ จะเข้ามาแทนที่ของ เจย์ โมนาฮาน บิ๊กบอส พีจีเอ ทัวร์ ที่หมดวาระ 4 ปีลง ขณะที่ แอนนิก้า โซเรนสตัม ตำนานสวิงสาวชาวสวีเดน ที่ล่าสุดเพิ่งได้รับเลือกนั่งตำแหน่งนี้เป็นสมัยที่ 2 ไปจนถึงปี 2024 จากการประชุมบอร์ดบริหารของสหพันธ์ที่กรุง ลัวซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

เพลลี่ย์ วัย 58 ปี จะมานั่งในตำแหน่งของ โมนาฮาน ที่ยังรั้งตำแหน่งในบอร์ดบริหารของสหพันธ์ต่อไป โดยวาระของ เพลลี่ย์ จะเข้ามาทำหน้าที่นี้จากปี 2023 จนถึงปี 2027 โดย แอนโธนี่ย์ สแคนลอน ผู้อำนวยการบริหาร ไอจีเอฟ กล่าวว่า "เราพอใจกับภาวะผู้นำของ คีธ เพลลี่ย์ และ แอนนิก้า โซเรนสตัม ให้ทำหน้าที่พัฒนาวงการกอล์ฟต่อไป ทั้ง 2 คนมีส่วนสำคัญที่ช่วยพัฒนาการเติบโตในกีฬากอล์ฟเป็นวงกว้าง ซึ่งจากประสบการณ์ และความรอบรู้ของทั้งคู่จะเป็นประโยชน์อย่างแน่นอน พร้อมกันนั้นเราก็ขอขอบคุณการทุ่มเททำงานของ โมนาฮาน ที่ผ่านมาด้วย"

เพลลี่ย์ เข้ามาเป็นประธานกรรมการบริหารของ ดีพี เวิลด์ ทัวร์ ตั้งแต่ปี 2015 ก่อนจะกลายเป็นประธาน ยูโรเปี้ยน ทัวร์ คนที่ 4 ที่คว้ารางวัล เพรสซิเด้น ออฟ โรเจอร์ส มีเดีย จากการประกาศรางวัลที่กรุง โตรอนโต้ ก่อนจะเข้ามาทำงานดังกล่าว เพลลี่ย์ เคยนั่งตำแหน่งรองประธานด้านกลยุทธ์ให้กับ ซีทีวีโกลปมีเดีย นั่งตำแหน่งประธานสมาคมการกระจายเสียงโอลิมปิกของ แคนาดา นั่งประธาน และซีอีโอ ให้กับ โตรอนโต้ อาร์โกนัทส์ ฟุตบอล คลับ และเป็นประธาน เดอะ สปอร์ตส เนตเวิร์ค (ทีเอสเอ็น) อีกด้วย ด้าน โซเรนสตัม เป็นตำนานกอล์ฟของ สวีเดน คว้าแชมป์ระดับอาชีพกว่า 97 รายการ โดยเธอเข้ามารับหน้าที่ประธานสหพันธ์ต่อจาก ปีเตอร์ ดอว์สัน อดีตบิ๊กบอส อาร์แอนด์เอ เมื่อเดือน ธันวาคม 2020

สำหรับ ไอจีเอฟ ก่อตั้งเมื่อปี 1958 ทำหน้าที่ร่วมกับ ไอโอซี หรือ คณะกรรมการโอลิมปิกสากล ในการเป็นหน่วยงานดูแลกีฬากอล์ฟนานาชาติ และมีส่วนสำคัฐให้ กีฬากอล์ฟ กลับเข้ามาในโอลิมปิกอีกครั้งในรอบ 112 ปี กับการแข่งขันที่ ริโอ เมื่อปี 2016 โดยเมื่อปี 2003 สหพันธ์เปลี่ยนจากชื่อ เวิลด์ อเมเจอร์ กอล์ฟ คอนซิล หรือ สมาคมกอล์ฟสมัครเล่นโลก มาใช้ สหพันธ์กอล์ฟนานาชาติ และเป็นหน่วยงานจัดการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมทุกๆ 2 ปีอย่างการแข่งขัน ไอเซนฮาว โทรฟี่ย์ สำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นชาย และถ้วย เอสปิริโต้ ซานโต โทรฟี่ สำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นหญิงด้วย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport