เวิลด์ กอล์ฟ แรงกิ้ง อนุมัติอันดับโลกทัวร์ใหม่ ยังไร้เงา ลิฟกอล์ฟ

คณะกรรมการบริหารของ ออฟฟิเชียล เวิลด์ กอล์ฟ แรงกิ้ง หรือ โอดับเบิ้ลยูจีอาร์ หน่วยงานเก็บผลการแข่งขัน และคิดคะแนนอันดับโลกในกีฬากอล์ฟ ได้มีมติร่วมกันในการรับรองทัวร์ใหม่ของปี 2023 ซึ่งเป็นทัวร์นาเม้นท์แข่งขัน 54 หลุม แต่ยังคงไม่มีประกาศรองรับการแข่งขัน ลิฟกอล์ฟ เป็นทัวร์น้องใหม่ที่สร้างกระแสสุดๆจากปีที่ผ่านมา

การรับรองทัวร์ใหม่ที่แข่งขัน 54 หลุม เป็นศึก จีร่า เด กอล์ฟ โปรเฟสชั่นเนล เด เม็กซิกาน่า ทัวร์กอล์ฟที่แข่งขันแบบ 3 วัน 54 หลุม ของ เม็กซิโก ที่เป็นทัวร์ที่สนับสนุนโดย สหพันธ์กอล์ฟ เม็กซิกัน ซึ่งเคยจัดการแข่งขันใน พีจีเอ ทัวร์ ลาติโนอเมริกา โดย ปีเตอร์ ดอว์สัน ประธานของ ออฟฟิเชียล เวิลด์ กอล์ฟ แรงกิ้ง เผยว่า "นี่เป็นก้าวสำคัญสำหรับวงการกอล์ฟ และ ออฟฟิเชียล เวิลด์ กอล์ฟ แรงกิ้ง ได้รับการสนับสนุนอย่างมากจากความสำเร็จ และความพยายามอย่างต่อเนื่องในการพัฒนากีฬากอล์ฟในเม็กซิโกให้ก้าวหน้า เราตั้งตารอที่จะได้ชมความคืบหน้าของ จีร่า เด กอล์ฟ โปรเฟสชั่นเนล เด เม็กซิกาน่า เนื่องจากมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาผู้เล่นจากภูมิภาคนี้"

การเปิดตัวนี้ไม่ได้กล่าวถึง ลิฟกอล์ฟ หรือทัวร์อื่น ๆ ได้รับการรับรองจาก อออฟฟิเชียล เวิลด์ กอล์ฟ แรงกิ้ง อย่างไรก็ตามก็ได้มีการเปิดเผยในรายละเอียดที่ จีร่า เด กอล์ฟ ได้รับการรับรองว่า "นับตั้งแต่เริ่มการแข่งขัน จีร่า เด กอล์ฟ ในปี 2017 ตลอดจนจากการสนับสนุนของ สหพันธ์กอล์ฟ เม็กซิกัน พวกเขาทุ่มเท และวางมาตรฐานการแข่งขันตามที่ ออฟฟิเชียล เวิลด์ กอล์ฟ แรงกิ้ง ได้วางเอาไว้ทั้งหมด"ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport