"จีโน่" มือ 1 โลก ดวลแชมป์เก่า เปิดศึกกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2026

"จีโน่" มือ 1 โลก ดวลแชมป์เก่า เปิดศึกกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2026
"จีโน่" อาฒยา ฐิติกุล มือ 1 โลก นำทัพ 8 โปรสาวไทย ล่าแชมป์ "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2026" ประเดิมรอบแรกดวลก๊วนเดียวกับ "แองเจิล หยิน" แชมป์เก่า และ อากิเอะ อิวาอิ สตาร์ดังจากญี่ปุ่น

การแข่งขันกอล์ฟสตรีระดับโลก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2026 เตรียมเปิดฉากดวลวงสวิงเป็นครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 19–22 กุมภาพันธ์ 2569 ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี โดยปีนี้มีนักกอล์ฟชั้นนำจาก แอลพีจีเอ ทัวร์ เข้าร่วมชิงชัยรวม 72 คน เพื่อชิงเงินรางวัลรวม 1.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 60 ล้านบาท)

ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่การจัดก๊วนออกรอบวันแรก (19 ก.พ.) "จีโน่" อาฒยา ฐิติกุล สวิงสาวขวัญใจชาวไทย ดีกรีมือ 1 ของโลก จะลงสนามในกลุ่มเดียวกับ แองเจิล หยิน โปรสาวจากสหรัฐฯ แชมป์เก่ารายการนี้เมื่อปี 2025 และ อากิเอะ อิวาอิ มือ 19 ของโลกจากญี่ปุ่น

สำหรับทัพนักกอล์ฟสาวไทยที่เข้าร่วมในปีนี้มีทั้งหมด 8 คน ประกอบด้วย จีโน่-อาฒยา ฐิติกุล, เม-เอรียา จุฑานุกาล (แชมป์ปี 2021), เมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, พราว-ชเนตตี วรรณแสน, โม-โมรียา จุฑานุกาล, แหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ, เอพริล-ชนกนันท์ อังกุรเศรณี และ ปริม ปราชญ์นคร นักกอล์ฟสมัครเล่นเจ้าของ 2 เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 33

ด้านคู่แข่งระดับพระกาฬที่ตบเท้าเข้าร่วม อาทิ มิยู ยามาชิตะ มือ 5 ของโลกจากญี่ปุ่น, ลิเดีย โค มือ 6 ของโลกจากนิวซีแลนด์ และ รัว หนิง หยิน มือ 7 ของโลกจากจีน รวมถึง นานน่า เคิร์สซ มาดเซ่น อดีตแชมป์ปี 2022

จีโน่-อาฒยา เผยถึงความพร้อมว่า "ดีใจมากที่ได้กลับมาแข่งรายการที่ผูกพันมาตั้งแต่เด็ก ปีนี้พยายามปรับเกมเหล็กให้เข้าที่เพื่อส่งผลดีต่อเกมพัตต์ ส่วนสภาพสนามสยามคันทรีคลับมีความคุ้นเคยดีอยู่แล้ว แม้กรีนจะเร็วขึ้นแต่พร้อมปรับตัว สิ่งท้าทายที่สุดคือการชนะใจตัวเอง และหวังส่งต่อแรงบันดาลใจให้น้องๆ รุ่นต่อไป"

ขณะที่ แองเจิล หยิน แชมป์เก่า กล่าวชื่นชม จีโน่ ว่าเป็นนักกอล์ฟที่เล่นได้สม่ำเสมอจนก้าวสู่มือ 1 โลก การได้ออกก๊วนเดียวกันถือเป็นเรื่องน่าประทับใจ ส่วนเป้าหมายปีนี้จะเน้นโฟกัสเกมให้สม่ำเสมอเพื่อป้องกันแชมป์

นอกจากเงินรางวัลมหาศาล ยังมีรางวัลโฮลอินวันสุดพิเศษ ได้แก่ รถจักรยานยนต์ Honda GoldWing (มูลค่า 1.35 ล้านบาท) ที่หลุม 8 และ รถยนต์ Honda CR-V e:HEV ใหม่ รุ่น RS พร้อมชุดแต่ง Modulo (รวมมูลค่า 1.86 ล้านบาท) ที่หลุม 16

แฟนกอล์ฟสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ hondalpgathailand.com โดยผู้ถือบัตรเครดิต/เดบิต ธนาคารกรุงเทพ รับส่วนลดสูงสุด 15% (เยาวชนอายุต่ำกว่า 16 ปี และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป เข้าชมฟรี) พร้อมติดตามการถ่ายทอดสดได้ทาง PPTV HD ช่อง 36  ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป และ AIS Play  ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป





ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport