IFMA ประกาศงดกิจกรรมมวยปี 2568 ลดธงครึ่งเสา ไว้อาลัยพระพันปีหลวง

IFMA ประกาศงดกิจกรรมมวยปี 2568 ลดธงครึ่งเสา ไว้อาลัยพระพันปีหลวง
สหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) แสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประกาศลดธงครึ่งเสาที่สำนักงานใหญ่กรุงเทพฯ และโลซาน สวิตเซอร์แลนด์ พร้อมงดจัดกิจกรรมมวยไทยในปี 2568 รวมถึงยกเลิกการแข่งขัน King’s & Royal Cup และงดกิจกรรมในประเทศไทย ยกเว้นการเข้าร่วมซีเกมส์ พร้อมจัดพิธีไว้อาลัยในการแข่งขันนานาชาติทั่วโลกตลอดปี

สหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) ขอน้อมเกล้าถวายความอาลัยอย่างสุดซึ่งต่อการเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงพระราชชนนีในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จแม่แห่งแผ่นดินไทย

ตลอดพระชนมชีพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงประกอบพระราชกรณียกิจอันทรงคุณูปการต่อประเทศชาติและปวงชนชาวไทย ทรงอุทิศพระวรกาย พระราชหฤทัย และพระวิริยะอุตสาหะเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของปวงประชาโดยเฉพาะผู้ที่อยู่ห่างไกลในชนบท สตรี และเด็ก รวมทั้งทรงทำนุบำรุงรักษามรดกทางวัฒนธรรมและศิลปะของชาติ และภูมิปัญญาไทยให้คงอยู่สืบไป

พระราชกรณียกิจด้านการศึกษา สาธารณสุข ศิลปวัฒนธรรม และการพัฒนาสังคมที่ได้ทรงบำเพ็ญไว้นั้น ได้สร้างคุณประโยชน์อันใหญ่หลวงต่อแผ่นดินไทย และนานาอารยประเทศ พระมหากรุณาธิคุณและพระราชจริยะวัตรอันงดงามจะเป็นแสงนำทางให้แก่ชนรุ่นหลังสิบไป

เพื่อน้อมความอาลัยและถวายความเครพสูงสุดแด่พระเจ้าอยู่หัว พระบรมวงศานุวงศ์ สหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) ได้ขอน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ด้วยการลดธงลงครึ่งเสา ณ สำนักงานใหญ่ในกรุงเทพมหานครและสำนักงานในเมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ในช่วงระยะเวลาแห่งความเศร้าสลดนี้  สหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) ได้งดจัดการแข่งขัน King’s and Royal Cup ประจำปี 2025ประกอบด้วย

การแข่งขันซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 ธันวาคม 2568 ณ กรุงเทพมหานคร จะถูกยกเลิกและนักกีฬาทุกท่านที่ได้ลงนามในสัญญาเข้าร่วมแข่งขันจะได้รับเงินคืนตามข้อตกลง

ระงับการจัดกิจกรรมและการแข่งขัน IFMAภายในประเทศไทย

กิจกรรม IFMA ที่เหลือทั้งหมดในประเทศไทยภายในปี 2568 จะถูกระงับ ยกเว้นการเข้าร่วมการแข่งขันในมหกรรมกีฬา SEA  Games

การถวายความอาลัยในต่างประเทศ ในการแข่งขันกีฬาอิสลามที่กรุงริยาด ประเทศซาอุดิการะเบีย (7-12 พฤศจิกายน 2568)นักกีฬามวยไทยทุกคนจะสวมชุดสีดำ เจ้าหน้าที่จะสวมปลอกแขนหรือริบบิ้นสีดำ และจะมีการยืนสงบนิ่งไว้อาลัยหนึ่งนาที ในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป ณ กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ซึ่งมีนักกีฬากว่า 40 ชาติเข้าร่วม จะมีการยืนไว้อาลัยหนึ่งนาทีเช่นกัน

การถวายความอาลัยนี้จะดำเนินไปในทุกกิจกรรมของ IFMA ทั่วโลกตลอดปี 2568 ในนามของครอบครัวมวยไทยนานาชาติและสหพันธ์สมาชิก 156 ประเทศ IFMA ขอถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระบรมวงศานุวงศ์ 

IFMA พร้อมร่วมไว้อาลัยกับประชาชนชาวไทย ขอน้อมสดุดีพระราชจริยวัตรอันทรงคุณธรรมที่เปี่ยมไปด้วยความเมตตา และพระราชกรณียกิจที่อำนวยประโยชน์สุขแก่ปวงชนชาวไทยมาตลอดเวลา พระองค์จะทรงสถิตในดวงใจของพสกนิกรและชาวไทยทั่วโลกชั่วนิจนิรันดร์



ที่มาของภาพ : IFMA
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport