ทัพนักกีฬามวยสากลเยาวชนทีมชาติไทย7ชีวิต บินลัดฟ้าสู่บาห์เรน หวังล่าเหรียญทอง มหกรรมกีฬาเอเชี่ยนยูธเกมส์ครั้งที่3ระหว่างวันที่ 22-31 ต.ค.นี้
สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยภายใต้การบริหารงานของ นายพิชัย ชุณหวชิร อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลังในฐานะนายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ที่พยายามผลักดันและปูพื้นฐานมวยสากลในระดับยุวชนและเยาวชนเพื่อต่อยอดสู่ความเป็นเลิศในระดับประชาชนรวมถึงเป้าหมายเหรียญทองโอลิมปิคเกมส์2028
ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา ทัพกำปั้นเยาวชนทีมชาติไทย รวมตัวกันที่ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เพื่อออกเดินทางไปยังกรุง มานามา ประเทศบาห์เรน เพื่อทำการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียน ยูธ เกมส์ ครั้งที่ 3 ซึ่งประเทศบาห์เรน เป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 22-31 ต.ค.นี้
สมาคมกีฬามวยสากลฯ ส่ง7นักชกเยาวชนทีมชาติไทย ประกอบด้วย
นักกีฬาชาย 4คน
นักกีฬาหญิง3คน
เอเชี่ยนยูธเกมส์ 2025 มีนักกีฬากว่า 4,300 คนจาก 45 ประเทศในเอเชีย เข้าร่วมการชิงชัยทั้งหมด 26 ชนิดกีฬา 247 เหรียญทอ และยังถือเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมความพร้อมของประเทศไทย ที่จะยื่นเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 5 ในปี 2030 ต่อไปอีกด้วย