"กุลณัฐ-แก้วฤดี"กำปั้นสาวไทย ลุยศึกเวิลด์เกมส์ 2025 ตั้งเป้าคว้าทองที่จีน

"กุลณัฐ-แก้วฤดี"กำปั้นสาวไทย ลุยศึกเวิลด์เกมส์ 2025 ตั้งเป้าคว้าทองที่จีน
สองนักชกสาวไทย กุลณัฐ อ่อนอก และ แก้วฤดี คำถากระปุ่ม พร้อมลุยศึกเวิลด์เกมส์ 2025 เตรียมฟาดหมัดเวทีโลก 8-10 ส.ค.ที่เฉิงตู ประเทศจีน สภาพร่างกายฟิตเต็มที่ ลั่นเป้าเดียวคือเหรียญทอง

การแข่งขันศึกกีฬาโลกหรือเวิลด์ เกมส์ 2025 ที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีน ในช่วงระหว่างวันที่ 7-17 สิงหาคม ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้มีการแข่งขันมวยไทยร่วมด้วยซึ่งจะแข่งในวันที่ 8-10 สิงหาคม ที่สนามกีฬาเมืองเสฉวน

สำหรับกีฬามวยไทยมี 2 นักมวยหญิงไทยร่วมแข่งขันคือ กุลณัฐ อ่อนอก หรือ น้องนุ๊ก มกช.ชัยภูมิ ในรุ่น 48 กก.และ แก้วฤดี คำถากระปุ่ม หรือ จอมยุทธเหยิน จ่าแบงค์ดอนเมือง ในรุ่น 60 กก. โดยมี พจอ. สุรจิตร ทองอนันต์ หรือ จ่าแบงค์ ดอนเมือง เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน และ นอ.บุญส่ง นวลย่อง เป็นผจก.ทีม

กุลณัฐ เผยว่า ตนเตรียมร่างกายมาเดือนเศษสภาพร่างกายตอนนี้ 80% น้ำหนักยังเกินอยู่ 3 กิโลกรัม ไม่เป็นปัญหาอย่างแน่นอน เพราะแต่ละวันซ้อมหนักเฉลี่ย 5-6 ชั่วโมง คู่ชกรายการนี้เจอกันมาหมดแล้วไม่ห่วงอะไรตั้งเป้าเหรียญทองเท่านั้น

ขณะที่ แก้วฤดี ซึ่งได้โควต้าพิเศษมาร่วมแข่งขัน เผยว่าตนรู้ตัวเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาแต่ก่อนหน้านั้นได้ซ้อมมาอย่างต่อเนื่องร่างกายตอนนี้ 70% ก่อนที่จะขึ้นเครื่องน่าจะมีความพร้อมที่สุด ส่วนเรื่องคู่ชกก็เคยเห็นกันอยู่ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก จึงไม่หนักใจอะไรจะห่วงอย่างเดียวคือเรื่องแรงปะทะเมื่อเจอกับนักกีฬายุโรปมากกว่า จึงต้องวางแผนหน้างาน ส่วนเป้าหมายคือ เหรียญทองอย่างเดียวเท่านั้น

ทางด้าน จ่าแบงค์ ดอนเมือง หรือว่าตอนนี้นักกีฬาทั้งคู่อยู่ในช่วงที่มีความพร้อมมากแม้ว่ารายของ แก้วฤดี จะเข้ามาช้าแต่ไม่น่ามีปัญหาเพราะซ้อมมาตลอด ส่วน กุลณัฐ มีความพร้อมอยู่แล้ว ตนยังหวังว่าทั้งคู่น่าจะได้เหรียญทองในการชกครั้งนี้จะพยายามให้ดีที่สุด

สำหรับทีมมวยไทยจะออกเดินทางในวันที่ 5 สิงหาคม เวลา 10.00 น.





ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport