"ยอดไอคิว" ตาขาวฉีกเย็บ 12 เข็ม หลังไฟต์กัดฟันชนะ อาเลสสิโอ ONE ลุมพินี 117

"ยอดไอคิว" ตาขาวฉีกเย็บ 12 เข็ม หลังไฟต์กัดฟันชนะ อาเลสสิโอ ONE ลุมพินี 117
อัปเดตอาการ ยอดไอคิว อ.พิมลศรี ยอดมวยฟอร์มแรงวัย 23 ปี จากบุรีรัมย์ ที่เดินหน้าสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เก็บชัยชนะเป็นไฟต์ที่ 8 ติดต่อกัน หลังเอาชนะคะแนนเอกฉันท์ อาเลสสิโอ มาลาเทสตา ดาวน็อกเอาต์จากอิตาลี ในพิกัดแบนตัมเวต กติกามวยไทยได้อย่างเด็ดขาด

ทว่าชัยชนะครั้งนี้ แฝงไว้ด้วยความมุ่งมั่นและสปิริตอันแรงกล้าของ ยอดไอคิว เมื่อเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์อัปเดตอาการบาดเจ็บผ่านโซเชียลมีเดีย โดยเผยว่าได้รับบาดเจ็บบริเวณดวงตาจากการปะทะในยกที่ 3 

"หลายคนสอบถามอาการเข้ามา วันนี้ผมขออนุญาตอัปเดตให้ฟังกันนะครับ จากอุบัติเหตุในยกที่ 3 ของการชกครั้งล่าสุด ผมได้รับบาดเจ็บฉีกขาดในดวงตาและได้การเย็บที่ในตาขาวของผมไป 12 เข็มครับ ซึ่งเป็นอุบัติเหตุที่คู่ต่อสู้เองก็ไม่ได้ตั้งใจให้เกิดขึ้น"

ยอดไอคิว เล่าต่อถึงวินาทีที่ทีมแพทย์สนามเข้ามาประเมินอาการ "ในตอนนั้น ทีมแพทย์สนามวินิจฉัยว่าควรยุติการแข่งขันได้เลย เพราะการมองเห็นของผมเริ่มเลือนราง แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่อยากจะทำให้สุดความสามารถ ผมจึงตัดสินใจขอสู้ต่อครับ และสุดท้ายผมก็สามารถ เอาชนะคะแนน มาได้สำเร็จ แต่ก็ต้องยอมรับว่าคู่ต่อสู้เก่งมากจริง ๆ ครับ ทำให้ผมต้องพะวงกับหมัดของเขาอยู่ไม่น้อย"

แม้จะประสบความสำเร็จบนสังเวียน แต่ ยอดไอคิว ก็ยังคงถ่อมตนและมุ่งมั่นตั้งใจ "แม้ว่าวันนี้ผมจะยังไปไม่ถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ แต่อย่างไรก็ตาม การที่วันนี้ผมยังทำมันไม่ได้ ไม่ได้หมายความว่าพรุ่งนี้จะทำไม่ได้ ครับ ผมจะยังคงมุ่งมั่น ทุ่มเท และพัฒนาตัวเองต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพราะผมเชื่อว่า ความพยายามไม่เคยทำร้ายใคร"

ท้ายที่สุด ยอดไอคิวไม่ลืมที่จะกล่าวคำขอบคุณถึงทุกฝ่ายที่เป็นกำลังใจให้เสมอมา "ผมขอขอบคุณทีมงานONE ,ทีมงานPK. สปอนเซอร์ และแฟนคลับทุกท่านเป็นอย่างสูง ที่คอยติดตามและเป็นกำลังใจให้ผมมาโดยตลอด ผมสัญญาว่าสักวันหนึ่งผมจะทำมันให้สำเร็จให้ได้แน่นอนครับ!"



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport