แดเนียล ป้องบัลลังก์ครั้งแรก ปะทะ เมซซา ศึกONE Fight Night24

แดเนียล เคลลี สาวสวยเจ้าของแชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวต หญิง เส้นแรกจากสหรัฐอเมริกา ได้ฤกษ์ป้องกันบัลลังก์ครั้งแรก พบกับ "เมซซา บาสโตส" นักรัดสาวอันตราย จากบราซิล

ศึก ONE Fight Night 24 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันเสาร์ที่ 3 ส.ค. 2567  "แดเนียล เคลลี" มีดีกรีเป็นถึงเจ้าของสายดำบราซิลเลียนยิวยิตสู (BJJ) โดยเธอเปิดตัวกับ ONE ครั้งแรกในศึก ONE X เมื่อเดือนมี.ค.65 และสามารถต่อกรกับ "เม ยามากูชิ" นักปล้ำสาวระดับตำนาน ชาวญี่ปุ่น ได้อย่างถึงพริกถึงขิงโดยลงเอยด้วยผลเสมอ หลังจากนั้นเธอยกระดับฟอร์มแกร่งขึ้นมาจนสามารถคว้าชัยได้ 2 ไฟต์ติดต่อกัน

ผลงานไฟต์ล่าสุด "แดเนียล" สามารถพาตัวเองก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของอาชีพได้สำเร็จ ด้วยการคว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE ปล้ำจับล็อก รุ่นอะตอมเวตหญิง เส้นแรกในประวัติศาสตร์มาครอง จากการเอาชนะคะแนน "เจสซา ข่าน" ไปได้อย่างน่าประทับใจ ในศึก ONE Fight Night 14 เมื่อเดือน ก.ย.66

ขณะที่ "เมซซา บาสโตส" มีดีกรีความสำเร็จที่เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา ครองแชมป์โลก IBJJF มากถึง 9 สมัย รวมถึงยังเป็นเจ้าของแชมป์บราซิล แชมป์ยุโรป และแชมป์แพนอเมริกัน อีกหลายสมัย และได้รับการยกย่องให้เป็นนักปล้ำจับล็อกหญิงรุ่นเล็กที่เก่งที่สุดคนหนึ่งในปัจจุบัน

ศึกครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นการปะทะกันของ 2 ตัวแม่ปล้ำจับล็อกรุ่นเล็กที่ได้ชื่อว่าเก่งที่สุดในโลก ซึ่ง "เคลลี" จะสามารถป้องกันบัลลังก์สมัยแรกจากผู้ท้าชิงสุดอันตรายอย่าง "เมซซา" ที่กวาดความสำเร็จมาแล้วทั่วโลกได้หรือไม่ งานนี้ร่วมลุ้นไปพร้อมกันในศึก ONE Fight Night 24 วันเสาร์ที่ 3 ส.ค.67

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 07.00 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 10.00 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampThที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport