ผลมวย : พลิกไปมาหลายตลบ ปืนใหญ่ได้ลูกขยันบดชนะแต้ม หยกมรกต

หยกมรกต ส.ก้องเกียรติ อุตส่าห์พลิกเกมจากที่เป็นรองกระทั่งมาเป็นต่อ ช่วงที่เหลือ ปืนใหญ่ ภ. หลักบุญ มาใช้ความขยัน เดินเตะซ้าย เสียบเข่าสู้จนหยกมรกต เอาแต่รับ ก่อนที่ปืนใหญ่ จะเป็นฝ่ายชนะแต้มไปแบบสนุกพลิกไปมาหลายตลบ

ศึกมวยมันส์สนั่นเมือง อังคารที่ 11 มิ.ย. 67 เวทีมวยรังสิต  คู่เอกเจอกันพิกัด 121 ปอนด์ กรรมการ ดอนชัย ทาธิ เป็นผู้ห้ามสำหรับหยกมรกต เป็นชาว ศรีสะเกษ ส่วน ปืนใหญ่ อยู่หนองบัวลำพู หมดยกแรก เสมอหยกมรกต 

ยก 2 ถนัดซ้ายเหมือนกันแลกแข้งกันไปมา รูปร่างสูสีไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ มากนัก แต่ปืนใหญ่เป็นมวยเดินเข้าทำโดยที่ หยกมรกต ตั้งรับแล้วหาเหลี่ยมมวยตอบโต้สวยๆ ชิงความได้เปรียบก่อนหมดยก หยกมรกตต่อ 11-8 

ยก 3 เกมเริ่มสนุก ปืนใหญ่เดินเร็วขึ้นออกแข้งซ้ายหนักๆ แต่หยกมรกตบิดเหลี่ยม จนได้เปรียบ ราคาตอนนึ้หยกมรกต ต่อ3-1 แล้ว แต่ปืนใหญ่ ไม่สนใจเดินอัดอีกใช้ความขยันเข้าสู้ท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนมวยซึ่งทั้งคู่แลกกันตลอดแต่ปลายยกเป็นปืนใหญ่ ที่แกร่งกว่า หมดยก ปืนใหญ่ พลิกต่อ 5-4 

ยก 4 แลกวงในกันกระหึ่มหยกมรกตยังคงถอยเหมือนเดิมพยายามใช้เหลี่ยมเข้าโต้ แต่ช่วงแรก ปืนใหญ่ ดูดีกว่า ทำได้จะแจ้งจนราคาปืนใหญ่ ขยับต่อ 10-1 แล้ว อย่างไรก็ตาม ปลายยกหยกมรกต มาใช้เหลี่ยม บิดอัด ปืนใหญ่เสียรุป ชุดนี้หยกมรกต ทำได้ดีมาก จนราคาพลิกอีก หยกมรกต ต่อ 4-1 

ยกสุดท้าย ชิงดำ ตราบใดที่ยังมีแรง ปืนใหญ่ ไม่มียอมแพ้ ก้อนจะเดินวางแข้งประกบตีเข่า ใช้ความขยันเข้าสู้หยกมรกตยังชกทรงเดิมถอยแล้วใช้เหลี่ยม แต่ทัวคิดช้าทำช้า ปืนใหญ่จึงชิงความได้เปรียบทำได้เข้าตา ราคาปั่นป่วนอีกครั้ง ช่วงนาทีสุดท้าย ต่างฝ่ายเต้นไม่เข้าทำต่างมั่นใจใจตัวเอง ครบยก ปืนใหญ่ ได้ขยัน ต่อ 3-1 ก่อนที่กรรมการจะตัดสินให้ ปืนใหญ่ เป็นฝ่ายชนะแต้ม ไปแบบสะใจ กองเขียร์พลิกไปมาหลายตลบ

ฃส่วนผลการชกคู่อื่นๆ นิวสยาม หมวดจงปางสีดา ชนะคะแนน วันมีชัย TDKมวยไทยยิมส์, พญาผึ้ง นายกตั้งท่าผา แพ้คะแนน แดนชัย พันธ์ดักรัตนบุรี , ขุนศึก เพชรยินดีอะคาเดมี่  ชนะคะแนน ลูกกรอกเพชร ศิษย์นายกแจ๊สคนรักปทุมที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport