จบดราม่าตาชั่ง! รถถัง จิตรเมืองนนท์ ดวล เดนิส ศึก ONE167 ตามเดิม 8 มิ.ย.นี้ในพิกัดเฉพาะ

จบดราม่าเรื่องน้ำหนัก เดนิส พูริช ยอมแบกน้ำหนัก 6 ปอนด์ ชกกับ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ศึก ONE167 เช้าวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายนนี้ในพิกัดเฉพาะ (แคตช์เวต) 141.25 ป. กติกาคิกบ็อกซิ่ง

ความเคลื่อนไหว ศึก ONE 167 ถ่ายทอดสดช่วงไพรม์ไทม์ของประเทศสหรัฐอเมริก ตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.นี้ พร้อมถ่ายทอดสดสู่สายตาผู้ชมมากกว่า 190 ประเทศทั่วโลก โดยหนึ่งในคู่ไฮไลท์คือ รถถัง จิตรเมืองนนท์ พบ เดนิส พูริช ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.)

แต่หลังจากการชั่งน้ำหนักเมื่อช่วงเย้นวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมาปรากฏว่า "ดิไอรอนแมน" รถถัง จิตรเมืองนนท์ ค่าน้ำไม่ผ่านและชั่งน้ำหนักได้ 138.5 ป. ซึ่งไม่ผ่านเกณฑ์ที่กำหนดของ ONE ทั้งสองรายการ ขณะที่ เดนิส พูริช วัดค่าน้ำผ่านและชั่งน้ำหนักผ่านที่ 134.75 ป.

ตามระเบียบของ ONE กรณีที่นักกีฬาค่าน้ำไม่ผ่าน หลังจากสามารถทำค่าน้ำให้ถึงเกณฑ์ที่กำหนดได้แล้ว น้ำหนักสุดท้ายจะต้องไม่เกิน 5% ของน้ำหนักคู่แข่ง ซึ่งในกรณีของ "รถถัง" ต้องไม่เกิน 141.48 ป. ซึ่งหลังจาก "รถถัง" วัดค่าน้ำผ่าน น้ำหนักสุดท้ายอยู่ที่ 141.25 ป. จึงอยู่ในเกณฑ์ที่ชกกันได้

"รถถัง" มีการเจรจาตกลงเรื่องค่าชดเชยน้ำหนักกับ "เดนิส" โดยนักกีฬาที่ทำน้ำหนักผ่านมีสิทธิ์เรียกค่าชดเชยเป็นเปอร์เซ็นหักจากค่าตัวของนักกีฬาที่ทำน้ำหนักไม่ผ่านได้ตามความเหมาะสม โดยจะคำนึงถึงความเสียเปรียบในการแบกน้ำหนักที่เกินเกณฑ์ และปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจตามมา

ในทางตรงกันข้าม หากนักกีฬาไม่สามารถตกลงกันได้ไม่ว่าด้วยเหตุใดก็ตาม นักกีฬาที่ชั่งน้ำหนักผ่านจะได้รับค่าตัวที่ตกลงไว้ แม้จะไม่มีการจัดแข่งขัน ส่วนนักกีฬาที่ชั่งน้ำหนักไม่ผ่านจะไม่ได้รับค่าตัว เนื่องจากไม่สามารถปฏิบัติตามกฎระเบียบ อันเป็นเหตุให้การแข่งขันถูกยกเลิก

ติดตามการแข่งขัน "รถถัง vs เดนิส" กติกาคิกบ็อกซิ่ง แคตช์เวต 141.25 ป.เช้าวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.นี้ ที่นี่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เพจอย่างเป็นทางการของ ONE เริ่ม 07.00 น. และทางช่อง 7HD กด 35 เริ่มรับสัญญาณถ่ายทอดสดเวลา 10.00 น. #ONE167

*หมายเหตุ ในร่างกายคนเราประกอบไปด้วยน้ำประมาณ 70% หากลดน้ำหนักด้วยการรีดน้ำออก น้ำหนักจะลดลง แต่ผลที่ตามมาคือภาวะขาดน้ำและมีอันตรายถึงชีวิต ดังนั้น ONE จึงมีข้อกำหนดให้นักกีฬาลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย โดยจะต้องรักษาน้ำในร่างกายไว้ตามระดับที่กำหนด


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport