2 นักสู้สาวฟอร์มแรง! "โนแอล" อาสาหยุดไร้พ่าย "ชิฮิโร" ศึก ONE Fight Night 22

อัปดีกรีความเดือดเพิ่มอีกหนึ่งคู่ ในศึก ONE Fight Night 22 ที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 4 พ.ค.67 ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) โดยประกบ 2 นักสู้สาวฟอร์มแรง ระหว่าง "ชิฮิโร ซาวาดะ" แม่สาวหน้าใส ฝีมืออันตราย วัย 26 ปี จากญี่ปุ่น พบกับ "โนแอล กรองด์ชอง" นักสู้หญิงแกร่งลูกครึ่งไทย – ฝรั่งเศส วัย 27 ปี ในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นอะตอมเวต (105-115 ป.)

สำหรับ "ชิฮิโร ซาวาดะ" มีพื้นฐานการต่อสู้มาจากการเป็นนักกีฬามวยปล้ำสมัครเล่นระดับชั้นแนวหน้าของประเทศ โดยเคยผ่านการคว้าแชมป์ในระดับต่าง ๆ มาครองอย่างมากมายตลอดช่วงปี 2553 ถึง 2562 ก่อนที่เธอจะตัดสินใจเทิร์นโปรเข้าสู่การแข่งขัน MMA อาชีพ ในปี 2564 และทำผลงานได้อย่างโดดเด่นด้วยสถิติชนะ 3 เสมอ 1

"ชิฮิโร" ถูกดึงตัวเข้ามาโชว์ฝีมือในศึก ONE ลุมพินี 5 เมื่อ 17 ก.พ.66 ซึ่งเธอก็ไม่พลาดที่จะแจ้งเกิดทันที ด้วยการจัดซับมิชชัน "ซานาซ ฟายาซมานีซ" ในยกที่ 2 ขณะที่ผลงานล่าสุดของเธอ เกิดขึ้นในศึก ONE Fight Night 20 เมื่อ 8 มี.ค.67 โดยสามารถเอาชนะนักสู้เจนเวทีดีกรีมือวางอันดับ 5 ของแรงกิง ONE MMA รุ่นอะตอมเวต อย่าง "จีฮิน รัดซวน" ไปได้อย่างเหนือชั้น รักษาสถิติไร้พ่ายในการแข่งขัน MMA ระดับอาชีพให้กับตัวเองเป็นไฟต์ที่ 8 ไฟต์ติดต่อกัน

ขณะที่ "โนแอล กรองด์ชอง" อดีตแชมป์กีฬายูโดที่หันมาเอาดีในสาย MMA ระดับอาชีพและสร้างชื่อด้วยการครองสถิติไร้พ่าย 3 ไฟต์รวด จนได้รับโอกาสเข้ามาพิสูจน์ตัวเองบนเวทีระดับโลกครั้งแรก ในศึก ONE Fight Night 3 เมื่อ 22 ต.ค.66 ซึ่งเธอปิดเกมเอาชนะทีเคโอ "ลีอา บีวินส์" ไปได้อย่างรวดเร็วตั้งแต่ยกแรก 

แม้ว่าไฟต์ต่อมาในศึก ONE ลุมพินี 28 เมื่อ 11 ส.ค.66  "โนแอล" จะพลาดท่าพ่ายต่อ "โซ ยูล คิม" ไปอย่างน่าเสียดาย แต่สามารถกลับมากู้ศรัทธาได้อย่างรวดเร็ว จากผลงานล่าสุดในศึก ONE Fight Night 20 ที่ระเบิดฟอร์มไล่อัด "วิกตอเรีย ซูซา" คว้าชัยมาครองด้วยคะแนนเอกฉันท์ 

โดยไฟต์นี้ที่จะพบกับ "ชิฮิโร" ถือเป็นอีกหนึ่งด่านสำคัญที่ "โนแอล" จะต้องข้ามผ่านไปให้ได้ หากอยากเข้าใกล้เป้าหมายอันสูงสุดในการท้าชิงบัลลังก์ MMA รุ่นอะตอมเวต ที่ปัจจุบัน "แสตมป์ แฟร์เท็กซ์" ครอบครองอยู่ 

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 07.00 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 10.00 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport