ใช้ขาขวาไม่ได้! "โจ ณัฐวุฒิ" รับเจ็บตั้งแต่ยกแรกก่อนชนะ ลุค ลิสซีย์ สุดระทึก

โจ ณัฐวุฒิ นักชกประสบการณ์สูงยอมรับมีอาการบาดเจ็บขาขวาใช้งานไม่ได้ตั้งแต่ยกแรก ก่อนสุดท้ายจะยื้อเอาชนะ ลุค ลิสซีย์ ไปแบบสุดระทึก พร้อมกล่าวยกย่องคู่แข่งสุดแข็งแกร่งที่ทนอาวุธตนได้ขาดนี้

โจ ณัฐวุฒิ นักชกชาวไทยวัย 34 ปี เพิ่งจะเอาชนะ ลุค ลิสซีย์ นักชกชาวอเมริกัน ด้วยคะแนนเสียงเอกฉันท์ โดยแลกหมัดกันแบบดุเดือดได้ใจแฟนๆทั้งประเทศ ในศึก ONEFightNight17 เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา

หลังจบแมตช์ดังกล่าวนักชกมาดนิ่งกล่าวว่า "ในยกแรกตนมีอาการแข้งขวาแตกจากการเตะไปโดนเข่าคู่ต่อสู้ทำให้ใช้งานไม่ได้ และต้องเย็บถึง 5 เข็ม พร้อมยอมรับถึงความแข็งแกร่งของ ลุค ลิสซีย์ โดยระบุว่ามีการเตรียมความพร้อมมาได้ดีมาก เขาโดนอาวุธผมไปเต็มๆ แต่ยังทนได้ไม่ลงสักทีแข็งแรงมาก"

ขณะที่ช่วงปลายยกที่ 3 โจ ยอมรับว่ามีอาการแผ่วจากการโดนอาวุธคู่ต่อสู้อย่างหนัก ซึ่งทำเอาแฟนมวยทั้งประเทศใจหายใจคว่ำไว้ว่า "ผมโดนหมัดคู่ต่อสู้จนมีอาการมึนก่อนจะหายเป็นปกติ แต่แม้จะโดนคู่ต่อสู้ไล่บดอย่างหนัก ผมยังเชื่อว่าผมเอาตัวรอดได้ไม่มีอะไรน่าห่วง และไม่ว่าสุดท้ายผมจะแพ้หรือชนะผมให้คะแนนตัวเองเต็ม 10 ตลอด"

นอกจากนี้ โจ ยังพูดถึงเส้นทางอาชีพในอนาคตหลังจากแขวนนวมเอาไว้ด้วยว่า "ช่วงที่ผมกลับไปอเมริกาผมยังต้องทำงานอื่นๆด้วยไม่ได้ซ้อมมวยอย่างเดียว ผมวางแผนทำธุรกิจหารายได้หลังชกมวยเพ่อคุณภาพชีวิตที่ดีหลังอำลาวงการ"


ที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport