"โลมา ลูกบุญมี" สลัดเดี้ยงเตรียมคืนสังเวียนดวลนักสู้แซมบ้าศึก UFC FIGHT NIGHT

โลมา ลูกบุญมี นักสู้สาวไทยหนึ่งเดียวในศึก UFC ได้ฤกษ์กลับมาขึ้นสังเวียนอีกครั้ง หลังจากที่สลัดอาการบาดเจ็บบริเวณหัวไหล่ โดยจะดวลกับ บรูนา บราซิล คู่ต่อกรวัย 30 ปีจากบราซิล ในพิกัดรุ่นสตรอว์เวตหญิง ภายใต้ศึก UFC FIGHT NIGHT ณ สังเวียน UFC APEX, ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567

สุภิสรา คนหลัก วัย 27 ปี นับเป็นนักสู้หนึ่งเดียวของประเทศไทยในรายการ UFC โดยสถิติของ Thai Dolphin คือชนะ 8 แพ้ 3 ซึ่งผลงานช่วงหลังถือว่าน่าจับตามองอย่างยิ่ง ด้วยการชนะถึง 4 จาก 5 ไฟต์หลังสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 2 ไฟต์ล่าสุด ที่ชนะมาติดต่อกัน ทั้งการเอาชนะคะแนน เดนิเซ โกเมซ ก่อนที่จะเอาชนะซับมิทชันใส่ อลิเซ รีด

อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา นักสู้สาวจากจังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวไหล่ในระหว่างการฝึกซ้อมจนต้องเข้ารับการผ่าตัด ทำให้ โลมา หายหน้าหายตาจากสังเวียนไปพักใหญ่ ก่อนที่ล่าสุดจะออกมาประกาศไฟต์ต่อไปของตัวเองที่จะพบกับ บรูนา บราซิล นักสู้วัย 30 ปีที่พกสถิติชนะ 9 แพ้ 3 มาดวลกับ โลมา ในช่วงต้นปีหน้า

โลมา ลูกบุญมี ได้กล่าวถึงไฟต์ต่อไปของเธอว่า "การต่อสู้ของฉันในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ปีหน้า ฉันดีใจที่ได้กลับมาต่อสู้อีกครั้ง หลังจากที่ได้รับการบาดเจ็บจากการฝึกซ้อมและต้องเข้ารับการผ่าตัด การบาดเจ็บไม่ได้ทำให้เป้าหมายของฉันจบลง แต่มันทำให้ฉันต้องพยายามทำมันให้มากขึ้นกว่าเดิม ฝากติดตามและช่วยเชียร์ด้วยนะคะ"

สำหรับแฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามความเคลื่อนไหวของ "โลมา ลูกบุญมี" และนักสู้คนอื่นๆ จาก UFC ได้ทาง UFC Thailand ที่ Facebook และ Instagram: UFCThailand


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport