คิกบ็อกซิ่งไทยได้สิทธิ์ลุยศึกชิงแชมป์โลก2รายการ

คิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทยได้ตั๋วลุยศึกชิงแชมป์โลก ทั้ง2 รายการ World Combat Game และ รายการ คิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์โลก

สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย ซึ่งเพิ่งก่อตั้งและมีอายุประมาน 2 ปี โดยการบริหารงานจากคณะกรรมการของสมาคมที่อุทิศแรงกาย ความสามารถ และแรงใจ โดยเฉพาะมีผู้ประสานงานที่มีเครือข่ายระดับโลกอย่าง น.ส.ทิรา บุญญาณี กิติกร (น้องปุ้งกี๋) อุปนายกสมาคมฯ และการดูแลคัดเลือกนักกีฬาของ ร้อยโทสมบัติ บัญชาเมฆ (บัญชาเมฆ) อุปนายกสมาคมฯ

ในช่วง 2 ปีที่ก่อตั้งมา ทางสมาคมฯ ได้ส่งนักกีฬา เข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ที่เวียตนาม 2021 และกับพูชา 2023 และเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Asian Kickboxing Championship 2022 ซึ่งได้ทำผลงานในซีเกมส์ ได้ทั้งเหรียญทอง เงินและทองแดง รวมถึงผลงานใน Asian Kickboxing Championship 2022 ได้ทั้งเหรียญทอง เงินและทองแดง

รวมถึงทำให้นักกีฬา 2 คนได้รับ Ranking ให้ไปร่วมการแข่งขันกีฬาการต่อสู้โลก World Combat Games Riyadh 2023 ที่ประเทศซาอุดิอาระเบียช่วง 23-28 ต.ค.2023 นี้

มหกรรมกีฬาการต่อสู้โลกนี้เปรียบได้เหมือนกีฬาโอลิมปิกแบบกีฬาเฉพาะที่เป็นชนิดที่ต่อสู้กันมาร่วมกันแข่งจากนักกีฬาที่มี qualify ทั้วโลก ทั้งนี้ยังได้รับการเชิญไปร่วมการแข่งขัน World Kickboxing Championship 2023 ณ เมือง Albufiera, ประเทศโปรตุเกส ซึ่งเป็นความก้าวหน้าต่อเนื่องในการพัฒนาและดำเนินงานของสมาคมฯ

ขอคนไทยทุกคนร่วมแรงใจเชียนร์นักกีฬาไทยให้ประสบความสำเร็จในเวทีการต่อสู้ Kickboxing ระดับโลก และพวกเราจะพยายามอย่างที่สุดเพื่อนำชัยชนะและความภาคภูมิใจมาสู่ประเทศไทยของเรา

สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาเข้าร่วม มหกรรมกีฬาการต่อสู้โลก World Combat Games Riyadh 2023 ณ กรุงริยาด ประเทศซาอุดิอาระเบีย ระหว่างวันที่ 21-30 ตุลาคม 2023 โดยได้รับโควต้า นักกีฬาหญิง 2 รุ่นไปร่วมแข่งขันมหกรรมกีฬาต่อสู้โลกครั้งนี้  ในช่วงปลายเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งได้ทำการเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายมวยบัญชาเมฆ บัวขาววิลเลจ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่และคุมการซ้อมโดย "บัวขาว บัญชาเมฆ" เเชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งและตำนานมวยไทย

- ว่าที่ร้อยโท ธีรวัฒน์ ยิ้วยิ้ม นักวิทยาศาสตร์การกีฬา

- นายประวิทย์ สวัสดิรักษา ผู้จัดการทีม

- นายสุรสิทธิ์ ภูงามเงิน หัวหน้าผู้ฝึกสอน

- นาย นาวา  จันทร์สังสา ผู้ฝึกสอน

โดยนักกีฬาทั้งสองคนมีรายชื่อและรุ่นชนิดการแข่งขันดังนี้

1. น.ส.นิฐินาถ พลับเพลิง (น้องปาย) รุ่น -48 kg. Female ประเภท Low-Kick 

2. น.ส.วราพร ใจเที่ยง (น้องจอย) รุ่น -65 kg. Female ประเภท Low-Kick


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport