"หมอปิ่น" ร้อง ปอท.ช่วยหลังโดนเอารูปไปสร้างเพจปลอมโปรโมตเว็บพนันออนไลน์

ปิ่นหทัย ณ เชียงใหม่ หรือ หมอปิ่น อายุ 23 ปี คุณหมอคนสวยประจำสนามมวย จาก จ. เชียงใหม่ คนดัง TikTok เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความกรณีถูกมิจฉาชีพ นำรูปภาพไปสร้างเพจเฟซบุ๊กปลอม แล้วโปรโมตเว็บพนัน และสร้างรายได้ สร้างความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียง เกรงว่าคนจะเข้าใจผิดคิดว่าไปมีส่วนรู้เห็นและเกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 ก.ย.66 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธินจตุจักร กทม. น.ส.ปิ่นหทัย ณ เชียงใหม่ หรือ หมอปิ่น อายุ 23 ปี  คุณหมอคนสวยประจำสนามมวย จาก จ. เชียงใหม่ คนดังจาก TokTokเปิดเผยว่า "วันนี้ตนเดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ ก่อนจะไปชมการแข่งขันชกมวย one championship ได้ มาที่ บช.ก.เพื่อแจ้งความ บก.ปอท. และหลังทราบจากแฟนคลับและคนรู้จักแคปภาพเพจเฟซบุ๊กชื่อ "ปิ่นหทัย" ที่มีผู้ติดตามกว่า 4.5 แสนคน ได้ใช้ภาพตนไปสร้างโปรไฟล์ และนำไปแอบอ้างว่าเป็นตนตนเองไม่สามารถเปิดเข้าไปดูเพจนี้ได้เอง เพราะเพจดังกล่าวบล็อกบัญชีของตนไว้" 

จริงๆ แล้วลองตรวจสอบค้นหาชื่อตนจะมีเพจปลอมจำนวนมาก และได้มีการนำไปโปรโมตเว็บพนันออนไลน์ สร้างความเสียหายมาก เนื่องจากพบว่าบุคคลที่ติดตามเพจนี้มีทุกเพศทุกวัย คนที่แยกแยะไม่ออกก็จะหลงเชื่อมิจฉาชีพได้ ตนจึงต้องการมาแจ้งความป้องกันเอาไว้ก่อน อยากให้ตำรวจตรวจสอบและดำเนินคดีกับแอดมินผู้รับผิดชอบให้ถึงที่สุด ตนแก้ปัญหาด้วยการสร้างเพจเองเมื่อ 2 เดือนก่อนแจ้งให้ FC ทราบความเคลื่อนไหว เวลานี้เพิ่งมีคนติดตาม 9.9 หมื่น เท่านั้นแต่เพจปลอมมีคนติดตามกว่า 4.5 แสนคน นอกจากนี้ยังมีกลุ่มสาธารณะ"ปิ่นหทัย" คนติดตาม 5.5 หมื่นก็ไม่ใช่ของตน เพจแท้จริงของตนจะชื่อ "ปิ่นหทัยFanpage(ดอกไม้งามบุญลานนามวยไทย)

"บางคนไม่รู้จักตน แต่เคยเห็นในโซเชียล ส่วนมากจะเป็นแฟนมวย ผู้ชื่นชอบกีฬาอาจจะเห็นผ่านตาบ้าง ที่มีคลิปช่วยเหลือผู้ป่วยที่เผยแพร่อยู่ ก่อนจะมาเป็นแพทย์สนามมวยเวที ตนเรียนจบแพทย์ประยุกต์จากมหาวิทยาลัยนเรศวร ก่อนมาเป็นแพทย์สนามมวยก็เคยชกมวย เป็นนักมวยไทยหญิงมาก่อน เคยชกมา 30 กว่าไฟท์ แพ้ไป 8 ล่าสุดก็แพ้ รวมเป็น 9 ไฟล์ นอกนั้นชนะ ปัจจุบันมีที่สวนลำไย 1 ที บ้าน 1 หลัง" 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนตรวจสอบข้อมูลที่ผู้เสียหายนำมาให้ดู พบว่าเป็นการแอบอ้างสร้างความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียงแก่ผู้เสียหาย เข้าความผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 238 ยังไม่ผิด พ.ร.บ.คอมพ์ฯ ก่อนแนะนำให้ผู้เสียหายแจ้งความสถานีตำรวจท้องที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาทต่อไป


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport