ส.มวยฯจัดชิงแชมป์ประเทศไทยยิ่งใหญ่ เปิดโอกาสกำปั้นทีมชาติเข้าร่วมชก

สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้ฤกษ์ จัดการแข่งขันมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 ระหว่าง วันที่ 21-25 ก.ย. นี้ ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยเปิดโอกาสให้นักมวยสากลทีมชาติไทยเข้าร่วมแข่งขันเพื่อเป็นเกียรติประวัติแก่นักกีฬา

พล.ท.อุชุกร สาครนาวิน ประธานจัดการแข่งขันเป็นประธานการประชุม  เพื่อเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันมวยสากลชิงชนะเลิศประเทศไทย ประจำปี พ.ศ 2566 ที่ห้องประชุม ภายในสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ

พล.ท.อุชุกร เผยว่า สมาคมฯได้เรียกประชุมคณะกรรมการทุกฝ่าย  โดยมติ ที่ประชุมได้ข้อสรุปให้จัดศึกมวยสากลชิงแชมป์ประเทศไทย ปี 2566 ได้ และกำหนดวันการแข่งขันประเภทประชาชน คือวันที่ 21-25 ก.ย.นี้ ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก

"วัตถุประสงค์การจัดการแข่งขันครั้งนี้ เพื่อให้นักกีฬาทั้งระดับประชาชน ได้มีทัวร์นาเมนต์แข่งขัน ได้มีการเคลื่อนไหว  แต่ต้องอยู่ในรุ่นที่สมาคมกำหนด ถือเป็นเรื่องที่ดี นักมวยจะได้มีความกระตือรือล้น รวมถึงจะได้นักมวยหน้าใหม่ที่มีฝีมือดีเข้ามาติดทีมชาติอีกด้วย"

สำหรับประเภทประชาชน มีการแข่งขันแบ่งเป็น ชาย 7 รุ่นประกอบด้วย รุ่น  51 กก. , 54 กก., 57 กก., 63.5 กก., 67 กก., 71 กก., 75 กก.

 ส่วนประเภทประชาชนหญิง 6 รุ่นประกอบด้วยรุ่น 48 กก., 50 กก., 54 กก., 57 กก., 60 กก.,  66 กก. ทั้งนี้ มี 8 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย กองทัพบก กองทัพอากาศ กองทัพเรือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ศูนย์กีฬามวยสากลภาคเหนือ(ม.กีฬาสุโขทัย)ศูนย์กีฬามวยสากลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ(ม.กีฬาชัยภูมิ) ศูนย์กีฬามวยสากลภาคกลาง(ม.กีฬาอ่างทอง) และศูนย์กีฬามวยสากลภาคใต้(รร.กีฬา นครศรีธรรมราช)

สมาคมฯมีเงินบำรุงทีมให้ทีมละ 20,000 บาท และมีเงินรางวัล เหรียญทอง รับ 5,000 บาท เหรียญเงิน 3,000 บาท และเหรียญทองแดง 2,000 บาท ส่วนรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม รับ5,000บาท นอกจากนี้สมาคมยังมีการจัดแข่งขันประเภทยุวชนและเยาวชนชิงแชมป์ประเทศไทยประจำปี 2566 ช่วง 27 ก.ย.-1 ต.ค.นี้ ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็กเช่นกัน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport