กำปั้นไทยได้ประลองหมัดแชมป์โลกเหินฟ้าเก็บตัวแดนกิมจิสถานีต่อไป

5 ขุนพลเสื้อกล้ามชายชุดเอเชี่ยนเกมส์ เตรียมบินไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เกาหลีใต้ หลังเสร็จเทรนนิ่งแคมป์ที่อุซเบกิสถานเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ได้ลงนวมกับนักชกระดับโลกหลายคน "โค้ชอ้วน"ตะวัน มุ่งพิงกลาง หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมมวยสากลชาย เผยนักชกทีมชาติไทยสภาพร่างกายฟิตเปรี๊ยะ ไม่มีคนใดบาดเจ็บและได้ประโยชน์จากการเก็บตัวในครั้งนี้อย่างมาก

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลชายทีมชาติไทยชุดสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่19 ที่หางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 5ก.ย."โค้ชอ้วน" ตะวัน มุ่งพิงกลาง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมกำปั้นชายพร้อมกับ 5 กำปั้นชาย ประกอบ ธิติสรรค์ ปั้นโหมด (51กก.), รุตชการญ์ จันทร์ตรง (57กก.) ,บรรจง สินสิริ (63.5กก.), พีรภัทร์ เยียะสูงเนิน (71กก.) และ วีระพล จงจอหอ (80กก.) เตรียมเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศเกาหลีใต้ หลังจากเสร็จสิ้นภาระกิจเทรนนิ่งแคมป์ที่อุซเบกิสถานเป็นเวลา 2 สัปดาห์

ด้านหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมกำปั้นไทย เผยว่าได้ประโยชน์อย่างมากในการมาเก็บตัวที่อุซเบกิสถาน เพราะนักชกทั้ง5คน ได้ประลองหมัดและฝึกซ้อมกับนักชกหลายชาติ ทั้งอินโดนีเซีย กาตาร์ ทาจิกิสถาน รวมถึงเจ้าภาพ อุซเบกิสถาน ที่มีนักมวยระดับเวิล์ดคลาสหลายคน ยกตัวอย่างเช่น "เจ้าเหลิม" ธิติสรรค์ ปั้นโหมด รุ่น51กก.ได้มีโอกาสลงนวมกับ ฮาซานบอย ดุสมาตอฟ นักชกเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ปี2016 ของเจ้าถิ่น  แม้ปีนี้อายุ30ปี แต่ยังมีความคล่องแคล่วว่องไวและฟุตเวิร์กที่ดี แต่ธิติสรรค์ก็สู้กันอย่างสูสี ภาพรวมนักชกไทยทั้งหมดอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ไม่มีใครบาดเจ็บ สภาพร่างกายและจิตใจสมบูณ์แข็งแรงอย่างมาก หลังจากนี้จะฝึกซ้อมที่เกาหลีใต้อีกครึ่งเดือน ก่อนบินไปสนามแข่งจริงที่หางโจว นอกจากนี้ยังมีความมั่นใจว่ากำปั้นชายมีลุ้นโควต้าโอลิมปิกเกมส์ 2 โควต้าตามที่สมาคมฯตั้งเป้าหมายไว้อย่างแน่นอน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport